Ấn Độ mới đây đã yêu cầu các công ty dược phẩm ở nước này ngừng sử dụng nguyên liệu propylene glycol của công ty Maya Chemtech, nhà cung cấp nguyên vật liệu cho công ty công nghệ sinh học Marion Biotech để sản xuất các loại thuốc siro ho vốn có liên quan đến các trường hợp tử vong ở Uzbekistan.


Trong thư gửi đến toàn bộ các cơ quan dược phẩm trong nước, Cơ quan quản lý dược phẩm Ấn Độ (DCGI) cho biết Maya Chemtech là nhà cung cấp chính propylene glycol sử dụng trong lô thuốc liên quan đến cái chết của 19 trẻ em ở Uzbekistan. Do đó, DCGI yêu cầu các cơ quan có chức năng cấp phép dược phẩm cần thận trọng trong vấn đề này.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Uzbekistan ghi nhận một số trường hợp trẻ em tử vong sau khi dùng thuốc siro ho của Marion Biotech được xác định có chứa hàm lượng diethylene glycol và ethylene glycol vượt mức cho phép. Ấn Độ đã lập tức đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty này.
Gần đây, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 3 nhân viên của công ty Marion Biotech sau khi các kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm phát hiện có 22 trong tổng số 36 mẫu siro bị pha trộn và làm giả. Vụ việc ở Uzbekistan diễn ra gần như cùng thời điểm Gambia ghi nhận ít nhất 70 trẻ em tử vong do dùng siro trị ho và cảm cúm của công ty dược phẩm Maiden có trụ sở tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *