Bên bờ hạnh phúc

Giới chức Hàn Quốc hôm nay thông báo đang gấp rút chuẩn bị sơ tán các thanh thiếu niên đang tham dự Đại hội Hướng đạo sinh Thế giới diễn ra tại khu vực đê chắn sóng dài nhất thế giới Saemangeum thuộc tỉnh Bắc Jeolla do lo ngại ảnh hưởng của bão Khanun.
Phát biểu trong buổi họp báo, ông Kim Sung-ho, người đứng đầu cơ quan kiểm soát thiên tai của Hàn Quốc, cho biết tất cả các hướng đạo sinh sẽ được sơ tán bằng xe buýt ra khỏi khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão. Dự kiến, công tác sơ tán sẽ được tiến hành ngay từ sáng mai.
“Kế hoạch này được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Yoon Suk-yeol do tỉnh Bắc Jeolla sẽ nằm trên đường đi của bão Khanun. Quá trình sơ tán sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng mai. Hơn 1.000 xe buýt sẽ được dùng để vận chuyển các hướng đạo sinh. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp chỗ ở thoải mái và an toàn cho tất cả.”

Hàn Quốc chuẩn bị sơ tán các hướng đạo sinh do bão Khanun
Theo hãng tin Yonhap, sáng nay, bão Khanun đã đi qua vùng biển cách quần đảo Okinawa của Nhật Bản 330 km về phía Đông-Đông Bắc. Dự báo bão sẽ tới vùng biển cách Busan, Hàn Quốc 90 km về phía Tây Nam trong tối 10/8 với sức gió có thể lên tới 44 m/giây, mức có thể làm trật bánh một đoàn tàu lửa đang chạy. Cơ quan khí tượng Hàn Quốc dự báo, do ảnh hưởng của bão Khanun, mưa lớn sẽ xảy ra trên khắp nước này, với lượng mưa trung bình có thể lên đến 200 mm.
Đại hội Hướng đạo sinh Thế giới có sự tham gia của 36.000 hướng đạo sinh đến từ 156 quốc gia. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này diễn ra từ ngày 01-12/8, tuy nhiên ban tổ chức cho biết, do thời tiết bất lợi, các hoạt động còn lại của sự kiện có thể sẽ được chuyển tới Seoul hoặc bị rút ngắn.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *