Nghiên cứu: Đi bộ giúp giảm nguy cơ chết sớm

Lối sống ít vận động có thể kéo theo nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, béo phì, tim mạch. Do đó, các chuyên gia y tế luôn khuyến nghị mọi người thường xuyên tập thể dục, chẳng hạn như đi bộ. Kết quả một cuộc nghiên cứu quy mô lớn mới đây tại nhiều nước tiếp tục khẳng định hiệu quả bảo vệ sức khỏe của hoạt động đi bộ, trong đó có việc giảm nguy cơ chết sớm.
Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa của châu Âu đã đăng kết quả phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 227.000 tình nguyện viên tham gia 17 cuộc nghiên cứu tại Australia, Nhật Bản, Na Uy, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Theo đó, các nhà khoa học nhận thấy việc đi bộ thường xuyên có thể tác động tích cực đến hàm lượng cholesterol trong máu, huyết áp, tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Lợi ích của việc đi bộ thể hiện ở cả nam lẫn nữ giới, người lớn tuổi lẫn người trẻ tuổi. Những người từ 60 tuổi trở lên nếu đi bộ từ 6.000 đến 10.000 bước mỗi ngày có thể giảm đến 42% nguy cơ chết sớm. Đáng chú ý, chỉ cần đi bộ khoảng 4.000 bước mỗi ngày cũng có thể giảm đáng kể nguy cơ chết sớm.
Qua cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến nghị mọi người nên tăng cường đi bộ cũng như các hoạt động rèn luyện thể chất, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *