Bên bờ hạnh phúc

Đảng Vì nước Thái ở Thái Lan chiều nay thông báo có thêm 6 chính đảng nhỏ tham gia liên minh do đảng này thành lập hôm 07/8 vừa qua cùng với đảng Tự hào Thái. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm thành lập chính phủ mới tại Thái Lan sau cuộc bầu cử cách đây gần 3 tháng.
Trong số 6 chính đảng tham gia liên minh mới có 4 đảng đã từng tham gia liên minh do đảng Tiến bước lãnh đạo trước đây. 6 chính đảng nhỏ này có 16 ghế tại Hạ viện. Cùng với 212 ghế của đảng Vì nước Thái và đảng Tự hào Thái, liên minh mới hiện có 228 ghế, chưa chiếm đa số tối thiểu tại Hạ viện gồm 250 ghế.

Thái Lan: Đảng Vì nước Thái mở rộng liên minh
Đảng Vì nước Thái cho biết sẽ tiếp tục vận động thêm các chính đảng khác tham gia liên minh. Chủ tịch đảng Vì nước Thái Cholnan Srikaew khẳng định sẽ nỗ lực thành lập liên minh chiếm đa số tại Hạ viện, đồng thời bày tỏ tin tưởng ứng viên thủ tướng của đảng này sẽ giành đủ số phiếu ủng hộ cần thiết tại Quốc hội.
Trước đó, sau cuộc bầu cử hôm 14/5 vừa qua, đảng Tiến bước đã giành chiến thắng và tiến hành các nỗ lực thành lập liên minh nhưng ứng viên thủ tướng của đảng này là ông Pita Limjaroenrat, không nhận được đủ số phiếu ủng hộ cần thiết tại Quốc hội.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *