Bên bờ hạnh phúc

Cảnh sát Hàn Quốc hôm nay thông báo đã xác định và tiến hành điều tra 46 cá nhân có liên quan tới những lời đe dọa giết người đăng tải trên các trang mạng xã hội. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh tại Hàn Quốc ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng phạm tội do bắt chước các hành động phạm tội trước đó, nhất là sau loạt vụ tấn công bằng dao gần đây ở thủ đô Seoul và khu vực lân cận.
Cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét bối cảnh cụ thể và điều tra từng cá nhân đăng tải những lời đe dọa nói trên, trong đó có một số là trẻ em. Cảnh sát đã điều động lực lượng đặc nhiệm tới các khu vực được cho là có thể trở thành mục tiêu của các vụ phạm tội dựa trên những lời đe dọa trên mạng.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra các bài đăng có nội dung đe dọa
Hàn Quốc tiến hành cuộc điều tra này sau khi liên tiếp xảy ra 3 vụ tấn công bằng dao kể từ ngày 21/7 vừa qua. Trong đó, ngày 03/8, một người đàn ông đã lái xe ô tô lao vào dòng người đi bộ, rồi dùng dao tấn công những người ngồi trong một cửa hàng ở thành phố Seongnam, phía Nam Seoul, khiến 1 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Theo cảnh sát Hàn Quốc, sau vụ việc này đã xuất hiện hàng chục lời đe dọa thực hiện hành vi tương tự trên các hội nhóm trực tuyến và các trang mạng xã hội.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *