Giới chức Hàn Quốc hôm nay cho biết hơn 100 người đã phải nhập viện với các triệu chứng kiệt sức vì nhiệt độ cao trong lễ khai mạc chính thức Đại hội hướng đạo sinh thế giới diễn ra vào tối qua tại quận Buan, tỉnh Bắc /Cheo-la/ Jeolla. Hiện, nhiều khu vực trên khắp Hàn Quốc đang hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt từ 33 độ C đến 38 độ C.

Nhiều người kiệt sức vì nhiệt độ cao ở Hàn Quốc
Tại quận Buan, khoảng 43.000 người từ các nước đang tham gia Đại hội hướng đạo sinh thế giới, cũng là hội trại thanh niên lớn nhất thế giới dự kiến kéo dài đến ngày 12/8 tới. Theo ban tổ chức, tổng cộng có 108 người tham gia lễ khai mạc có các triệu chứng liên quan đến nhiệt độ cao. Trong khi đó, một quan chức địa phương cho biết từ ngày 01/8 đến hôm qua, gần 500 người tham gia sự kiện được báo cáo gặp các triệu chứng liên quan đến kiệt sức vì nóng. Hiện, ban tổ chức đã tăng cường thêm nhân viên y tế, bố trí thêm giường bệnh để đối phó các tình huống trước đợt nắng nóng hiện nay. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã cử hàng trăm nhân viên cứu hộ đến tiếp viện.
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, từ ngày 20/5 đến hôm qua, số bệnh nhân liên quan đến nhiệt độ cao ở nước này là 1.385 người, trong đó người từ 65 tuổi trở lên chiếm khoảng 29%.
Nắng nóng như thiêu đốt cũng ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi. Hàn Quốc ghi nhận hơn 156.000 con gia cầm chết vì nắng nóng kể từ ngày 19/6 vừa qua.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *