Bên bờ hạnh phúc

Tổ chức phân tích giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) có trụ sở tại Anh mới đây đã công bố bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới năm 2024. Theo đó, Viện Công nghệ /Ma-xa-chu-xetx/ Massachusetts của Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng trong năm thứ 12 liên tiếp.

 

Những trường đại học hàng đầu thế giới năm 2024
Tổ chức QS đã tiến hành đánh giá và xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới trong suốt 20 năm qua, dựa trên việc phân tích 17,5 triệu bài báo học thuật và ý kiến của hơn 240.000 giảng viên và nhà tuyển dụng. QS đã đánh giá các trường đại học theo hàng loạt tiêu chí như chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, danh tiếng đối với nhà tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ sinh viên quốc tế,… Trong bảng xếp hạng năm 2024, lần đầu tiên tổ chức QS bổ sung các tiêu chí gồm mạng lưới nghiên cứu quốc tế, tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và sự phát triển bền vững của trường.
Đảm bảo các tiêu chí khắc khe đó, Viện Công nghệ /Ma-xa-chu-xetx/ Massachusetts dẫn đầu bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới năm 2024 với điểm tuyệt đối 100 điểm. Theo sát là Đại học Cambridge của Anh với 99,2 điểm, Đại học Oxford cũng của Anh giành vị trí thứ ba với 98,9 điểm.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *