Bên bờ hạnh phúc

Hãng máy ảnh Nikon của Nhật Bản vừa công bố những tác phẩm giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh Small World –  tức “Thế giới nhỏ” – lần thứ 49. Đây là giải thưởng thường niên dành cho những bức ảnh chụp “thế giới qua lăng kính hiển vi” mà con người khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
Cuộc thi ảnh Small World là sân chơi dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh và khoa học, mang đến những góc nhìn mới lạ và đầy sáng tạo về các vi sinh vật hay các hiện tượng tự nhiên. Cuộc thi năm nay thu hút gần 1.900 tác phẩm dự thi từ 72 quốc gia khắp thế giới. Những bức ảnh đoạt giải đều có chất lượng và tính nghệ thuật cao.
Giải nhất của cuộc thi năm nay được trao cho nhà khoa học người Australia Hassanain Qambari, chuyên nghiên cứu về bệnh lý võng mạc do biến chứng của bệnh tiểu đường. Bức ảnh của ông chụp lại đầu dây thần kinh thị giác của một loài gặm nhấm với các màu vàng, đỏ và xanh rực rỡ.

Cuộc thi ảnh “thế giới nhỏ”
Giải nhì được trao cho nhiếp ảnh gia người Ole Bielfeldt, với bức ảnh miêu tả một que diêm cháy sau khi đánh lửa bằng bề mặt của một cái hộp. Bức ảnh cho thấy sự biến đổi của ngọn lửa theo từng giai đoạn. Giải ba thuộc về nhà tư vấn sức khỏe người Ba Lan Malgorzata Lisowska, với bức ảnh về các tế bào ung thư vú đang trong quá trình phân bào và di căn.Ngoài ra còn có nhiều tác phẩm khác cũng được đánh giá cao tại cuộc thi năm nay như ảnh về chiếc răng có nọc độc của nhện tarantula, tinh thể siro đường hay những hoa văn trên cánh của một con bướm đêm. Tất cả đã mang đến cho người xem một cái nhìn mang tính nghệ thuật đối với những bức ảnh nghiên cứu khoa học.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *