Điêu khắc trên băng là một loại hình nghệ thuật sử dụng băng làm nguyên liệu thô, từ đó các nghệ nhân thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng tạo nên tác phẩm. Tiếp nối chương trình, mời quý khán giả cùng  gặp gỡ một nghệ nhân người Nhật Bản đã gắn bó với loại hình sáng tác nghệ thuật độc đáo này trong 20 năm qua.
Nghệ nhân Shintaro Okamoto là chủ của Okamoto Studio, cơ sở chuyên sản xuất các tác phẩm sắp đặt và biểu diễn từ băng trong suốt như pha lê ở quận Queens thuộc thành phố New York của nước Mỹ.
Anh mở cơ sở này vào năm 2003 cùng với cha mình là ông Takeo, một trong những người tiên phong giới thiệu tác phẩm điêu khắc trên băng của Nhật Bản với những người yêu thích loại hình nghệ thuật này ở xứ cờ hoa.

Nghệ nhân thổi hồn cho những tác phẩm điêu khắc trên băng
Để tạo ra một tác phẩm điêu khắc trên băng, anh Shintaro Okamoto thường sử dụng rất nhiều loại công cụ trong đó có máy cưa điện, máy khoan, đục tay. Trong 20 năm qua, anh đã tạo ra được rất nhiều tác phẩm và trình độ điêu khắc trên băng của anh ngày càng điêu luyện. Các khối băng dưới bàn tay của nghệ nhân Shintaro Okamoto đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sống động như thật nên rất được yêu thích.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *