Những bức ảnh đoạt giải tại Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone lần thứ 16 vừa được công bố. Theo ban tổ chức, những tác phẩm chất lượng cao tham dự giải năm nay không chỉ thể hiện kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại iPhone của các tác giả mà còn cho thấy camera trên điện thoại đã được cải tiến đáng kể kể từ khi điện thoại iPhone lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007.
Tác phẩm: Anh hùng


Tác giả: Ivan Silva (Mexico)
Giải Đặc biệt của cuộc thi năm nay đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Mexico Ivan Silva. Bức ảnh được đặt tên “Anh hùng” chụp bằng điện thoại iPhone 12 Pro ghi lại hình ảnh một cậu bé ở Mexico mặc chiếc áo số 10 quen thuộc của danh thủ bóng đá Lionel Messi.
Tác phẩm: Làng nước tương
Tác giả: Thea Mihu (Đức)


Bức ảnh “Làng nước tương” do tác giả Thea Mihu đến từ Đức chụp bằng điện thoại iPhone 12 Pro Max tại tỉnh Hưng Yên của Việt Nam đã giành giải nhất ở hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm.
Hạng mục: Kiến trúc
Tác phẩm: The Great Synagogue
Tác giả: Edwin Cabingan (Australia)
Hình tĩnh 4
Hạng mục: Động vật
Tác phẩm: Once en Rosa
Tác giả: Jinsong Hu (Trung Quốc)
Hình tĩnh 5
Hạng mục: Thiên nhiên
Tác phẩm: Bánh xe diệu kỳ
Tác giả: Scott Galloway (Mỹ)
Hình tĩnh 6
Hạng mục: Phong cách sống
Tác phẩm: Mùa Hè
(Tác giả: Shusen Jia (Trung Quốc)
Bên cạnh đó, ban tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone còn công bố những bức ảnh đoạt giải cao ở 14 hạng mục, trong đó có du lịch, kiến trúc, động vật, thiên nhiên, chân dung, phong cách sống.
Ban tổ chức cho biết những bức ảnh dự thi được chụp tại nhiều nơi trên thế giới đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng như các cung bậc cảm xúc của con người qua lăng kính của điện thoại iPhone.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *