Vượt qua gần 1 cây số đường đất lầy lội, những người thực hiện chương trình  tìm đến nhà của chú Trần Văn Hồng tại ấp Phú An, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, người đàn ông với thân thể gầy gò cùng gương mặt đầy dấu vết thời gian đã phải chứng kiến sự ra đi của người con trai mà ông yêu thương nhất.
Ngày mà anh Trần Văn Long – con trai của chú Hồng làm thủ tục nhập viện ở Cần Thơ cũng là lúc chú biết được mình đang mắc phải căn bệnh ung thư cuống họng quái ác.

Bởi hoàn cảnh khó khăn, chú Hồng chỉ đành trở về Vĩnh Long uống thuốc nam cầm chừng, nhường lại cơ hội điều trị cho anh Long. Thế nhưng bất hạnh ập đến, anh Long không qua khỏi mà bệnh tình của chú lại có dấu hiệu trở nặng, cổ họng đau rát, ăn uống không được, thở cũng đôi lúc khó khăn.Sau nhiều năm đi làm xa quê hương, cứ ngỡ khi có được một căn nhà thì vợ chồng chú Hồng – cô Hoa đã có thể tận hưởng tuổi già trong mái ấm an yên và trọn vẹn.Thế nhưng biến cố liên tiếp xảy ra, đẩy đôi vợ chồng nghèo phải rơi vào nghịch cảnh khốn cùng. Con trai mất đi, người trụ cột cũng lâm trọng bệnh, mọi gánh vác cơm áo gạo tiền đều lại đè nặng lên vai người mẹ, người vợ là cô Hoa.

Người phụ nữ vùng quê nghèo lại ít chữ, sức khoẻ cũng dần suy kiệt, ở cái tuổi xế chiều, để có tiền trang trải cũng như thuốc men cho người bạn đời bệnh tật, cô Hoa ngoài đi trộn cua thuê cho người ta còn phải loay hoay chăm sóc thêm mấy con vịt, con ngỗng. Thương vợ tần tảo, phận làm chồng như chú Hồng cũng không ngơi tay, mỗi khi khoẻ hơn chút, chú cũng phụ giúp cô bởi chú biết rằng, đó chính là lời động viên lớn nhất cho cô lúc này. Dẫu vất vả sớm hôm thì thu nhập của cô cũng chẳng đủ để bù đắp phần nào những khó khăn và thiếu hụt trong gia đình. Gia cảnh bi đác càng thêm kiệt quệ !

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ:
1Ông Trần Văn Hồng – Ấp Phú An, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh LongTải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *