Tương lai mờ mịt, thần trí mơ hồ… Nỗi ám ảnh, dày vò vì tai nạn lao động luôn để lại cho nạn nhân và người thân những đớn đau không gì bù đắp. “Tình trạng thương tật 99%, trạng thái thực vật sau ngưng hô hấp, tuần hoàn do điện giật” – là những dòng chữ ghi trong giấy giám định y khoa được gia đình em Lê Minh Hiếu gởi về, mong cầu tìm kiếm sự hỗ trợ từ chương trình. Minh Hiếu ngày còn khoẻ mạnh chưa gặp tai nạn lao động là niềm tự hào của gia đình và tương lai đầy tươi sáng đợi em ở phía trước… Ấy vậy mà, câu chuyện của em giờ đây nặng mang bao nỗi niềm bởi di chứng của bệnh tật hiểm nghèo từ sau vụ tai nạn nơi công xưởng. Năm 2017, Minh Hiếu rời quê nhà lên Đồng Nai kiếm sống. Bước vào đời khi vừa mới đôi mươi, vượt qua những bỡ ngỡ khi lần đầu xa nhà mưu sinh nơi đất khách, mơ ước của cậu thanh niên trẻ lúc đó chỉ là kiếm đủ tiền gởi về quê phụng dưỡng cha mẹ. Vậy mà giờ đây tương lai của Minh Hiếu dường như đã mãi dừng lại ở lứa tuổi 20 vì bệnh tật.

Nhà có hai chị em là Minh Hiếu và người chị gái Minh Thúy. Chưa dám nghĩ đến chuyện lứa đôi vì cả hai chị em đều mong mỏi dành dụm đủ tiền cất xây cho cha mẹ một mái nhà vững chắc. Nào ngờ, bất hạnh ập đến, Minh Hiếu gặp tai nạn phải nằm một chỗ, cuộc sống đứng trước lằn ranh sinh tử. Dù chi phí nằm viện đã được công ty cũ của Minh Hiếu hỗ trợ nhưng tiền để chăm sóc duy trì sức khoẻ cho em sau đó thì cả gia đình gặp khó khăn. Nhà còn mỗi Minh Thuý là trụ cột. Chị Thúy chấp nhận bôn ba nhiều hơn, đi may xí nghiệp tận Đồng Nai, để lo tiền thang thuốc cho em trai và cả chi phí học tập cho đứa con gái nuôi của chị là Minh Thư.
Thế nhưng, từ năm 2023, công việc ở công ty may ngày một khó khăn hơn, đồng lương công nhân cũng dần dà ít đi. Một mình chị Minh Thúy không thể cáng đáng hết mọi chi phí sinh hoạt cho cả 4 người thân. Cũng vì thế mà hơn 1 năm qua, Minh Hiếu phải ngưng điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất ở Đồng Nai , trở về quê nhà Tam Bình và uống thuốc tây cầm cự.
Cố gắng duy trì điều trị cho con trai nhờ phương pháp châm cứu, may mắn thay tình trặng bệnh của Hiếu đã có những chuyển biến khả quan nhất định. Nhưng quá trình điều trị lâu dài, chi phí châm cứu, đi lại tốn kém, hành trình tìm lại sức khỏe cho Minh Hiếu vẫn là bài toán khó!

Tuổi xế chiều ai cũng mong một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con, cháu. Ấy vậy mà, dù lưng đã chùng, gối đã mỏi, ông Hạnh bà Điệp vẫn ngày đêm cùng con trai chiến đấu với những vết thương thể xác lẫn tinh thần.
Tuổi ngoài 60, đôi tay ông Hạnh – cha Minh Hiếu nhiều năm đã chai sạn đi vì cuộc mưu sinh nay lại phải mạnh mẽ hơn để tiếp tục chèo chống con thuyền gia đình vượt qua sóng gió. Dẫu cơ thể vẫn luôn chịu những cơn đau nhức vì di chứng thoái hóa cột sống, hở khớp lưng hành hạ nhưng ông vẫn nhận chăm sóc vườn thuê để đổi lấy ít tiền mua cá thịt cho con trai.
Giữa biến cố, điều quý giá nhất nơi mái nhà này là tình yêu thương dành cho nhau, là sự hi sinh của người làm cha, làm mẹ ở tuổi xế chiều vẫn lao nhọc kiếm tiền trị bệnh cho con. Là tấm lòng của người chị gái dành hết tuổi xuân bôn ba xứ người làm lụng lo cho đứa em trai mình. Hy vọng với sự hỗ trợ kịp thời ngày hôm của chương trình ĐCNĐ, hành trình điều trị bệnh của Minh Hiếu sẽ không còn gián đoạn, Hiếu sẽ nhanh chóng có lại được sức khỏe, gia đình em sẽ nhẹ gánh lo toan hơn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Em Lê Minh Hiếu xin liên hệ địa chỉ:
1/ EmLê Minh Hiếu – Ấp Giữa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Bích Trâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *