Sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động nghèo, cha chị Bé Hoa lại không may qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Là con gái lớn trong gia đình, chị Bé Hoa phải nghỉ học sớm, đi Đồng Nai làm công nhân, kiếm tiền trang trải kinh tế gia đình. Xa quê mưu sinh, chị một tay cáng đáng gia đình, chăm lo mẹ già và em trai nhỏ. Đến khi gặp được anh Nguyễn Văn Tính quê ở Tây Ninh, chị Hoa cũng suy nghĩ đến một cuộc sống hạnh phúc khi mang thai đứa con trai đầu lòng. Thế nhưng thời điểm cháu Minh Nhật còn chưa chào đời, thì chồng chị đã bỏ đi biền biệt.
Từ ngày người bạn đời dứt áo ra đi, chị Bé Hoa khi ấy bụng mạng dạ chữa đành quay trở về quê nương nhờ nhà mẹ ruột. Để rồi từ đó, một mình chị Hoa tiếp tục làm người trụ cột, vừa chăm sóc gia đình lớn, vừa chăm lo cho đứa con nhỏ. Cố gắng tìm cho mình niềm hạnh phúc yên bình bên con trai nhỏ, nhưng sóng gió lại hết lần này đến lần khác cứ ập đến với chị.
Mẹ chị Hoa – bà Nguyễn Ngọc Lợi, năm nay đã ngoài 60 tuổi. Sức khỏe không còn mạnh lành như trước bởi gần 5 năm qua, bà Lợi đang chống chọi với căn bệnh ung thư da giai đoạn 1, mỗi tháng vẫn phải lên TP.HCM điều trị bệnh tình.
Thương chị gái gãy gánh hôn nhân, lại càng xót xa khi thấy hơn 10 năm qua, chị phải một mình xoay trở kinh tế gia đình, nên Trung Hiếu – đứa em nhỏ ngày nào giờ đã lớn, đang là sinh viên năm 4, học tập ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Cần Thơ, vẫn luôn cố gắng từng ngày với những việc làm vừa sức, mong mỏi tương lai mình có được công việc ổn định, chăm sóc lại cho chị và mẹ già.
Trải qua bao biến cố liên tục xảy đến, chị Hoa – người trụ cột duy nhất trong nhà, giờ đã không thể tiếp tục lao động. Cuộc sống gia đình chẳng còn biết nương dựa vào ai ngoài sự giúp đỡ của bà con lối xóm. Trước cảnh nhà khốn khó, chị Hoa chưa biết phải xoay sở như thế nào để tiếp tục liệu trình điều trị của mình và lo cho bệnh tình của mẹ, cả chuyện học hành của Trung Hiếu và đứa con của chị?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Nguyễn Thị Bé Hoa xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Bé Hoa – Ấp Phú Mỹ 1, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *