Câu chuyện mà Địa chỉ nhân đạo tìm đến tuần này là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Tuấn ở ấp Hoà An, xã Hoà Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Là người đàn ông trụ cột trong gia đình nhỏ có 3 thành viên, nhưng không may thay, anh Tuấn đột ngột phát hiện mình mắc bệnh u ác trực tràng và đại tràng cách đây khoảng 6 tháng trước.
Sinh ra và lớn lên trong cảnh khó nghèo, không đất đai canh tác, suốt bao năm qua, anh Tuấn cùng vợ là chị Võ Thị Tuyết Trinh vẫn luôn cố gắng làm lụng, chung tay xây đắp tổ ấm của riêng mình.
Tưởng chừng hạnh phúc đã chạm tay khi cháu Nguyễn Phương Thuỳ – con gái của anh chị đang dần trưởng thành thì bất hạnh xảy đến. Căn bệnh ung thư ngặt nghèo của anh Tuấn khiến hạnh phúc nhỏ đơn sơ vỡ tan, để lại cho gia đình số tiền nợ hơn 50 triệu đồng khó lòng chi trả cùng một người chồng, người cha sức khỏe đang ngày một suy kiệt.
Ít chữ nghĩa, gia cảnh lại khó nghèo, nên vợ chồng anh Tuấn – chị Trinh từ lâu nay vẫn luôn mơ ước cho con gái là cháu Nguyễn Thị Phương Thuỳ hiện đang học lớp 7 trường THCS Hoà Lộc tương lai có thể học hành đến nơi đến chốn. Nhưng giờ đây khi bệnh tật ập đến, đôi vợ chồng nghèo lại càng thêm trăn trở bởi ước mơ ấy sao vẫn còn quá xa xăm…


Cảnh nhà đơn chiếc, khó khăn, bản thân chị Trinh cũng bị tật một bên mắt từ thuở mới lọt lòng. Mặc cho thị lực kém, chị Trinh vẫn tất bật, vừa ở nhà chăm sóc cho chồng, lại tranh thủ nhận hàng lục bình về đan, chắt chiu từng đồng để bữa cơm gia đình thêm mớ rau, con cá.
Không còn thu nhập chính, kinh tế gia đình ngày một thắt ngặt hơn. Suốt gần 4 tháng qua để có tiền trang trải trong ngoài, cho Phương Thuỳ được tiếp tục đến trường và nhất là tiền thuốc thang cho anh Tuấn, chị Trinh đã phải vay mượn người thân hơn 50 triệu đồng. Giờ đây, căn bệnh ung thư trực tràng và đại tràng mà anh Tuấn mắc phải mặc dù chưa di căn đến các bộ phận khác, thế nhưng vẫn rất cần sự tiếp sức kịp thời để anh có điều kiện tiến hành phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa, sức khoẻ của anh đang có nhiều chuyển biến không tốt, việc điều trị tích cực lúc này là vô cùng cấp thiết.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Anh Nguyễn Văn Tuấn xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Tuấn – Ấp Hoà An, xã Hoà Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *