Địa Chỉ Nhân Đạo tuần này tiếp tục hành trình của mình tìm gặp và chia sẻ với câu chuyện của em Lâm Thị Thanh Ngân – một cô bé chỉ mới 16 tuổi lại chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo Lupus ban đỏ hệ thống.
Ngân sinh ra và lớn lên ở 1 vùng quê thanh bình thuộc xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Cuộc sống của 6 thành viên tuy chật vật, khó khăn nhưng luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Ở trường, Ngân cũng là một học sinh giỏi nhiều năm liền, có tinh thần ham học hỏi với nhiều ước mơ hoài bão.
Nhưng mọi thứ như khép lại khi Ngân được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ngặt nghèo Lupus ban đỏ hệ thống – là một căn bệnh tự miễn nguy hiểm, có nhiều biến chứng, thường gặp ở trẻ em và phụ nữ.
Từ lúc phát hiện bệnh, cô gái nhỏ đành gác lại chuyện học hành để bắt đầu chặng hành trình chạy chữa bệnh tình đầy gian khó của mình.

Hai vợ chồng anh Vũ – chị Xuân đến với nhau chỉ có đôi bàn tay trắng, được cha mẹ cho ở nhà chái nhà bên cạnh. Từ đó, chồng cày vợ cuốc, chăm chỉ làm ăn. Rồi 4 đứa con lần lượt ra đời: cháu lớn Thanh Ngân, chị kế Kim Yến và hai con trai Gia Bảo, Quốc Lâm. Con cái nheo nhóc, vì vậy, chị Xuân phải ở nhà nội trợ chăm nom, kinh tế gia đình chỉ còn 1 mình anh Vũ gánh vác.
Công việc phụ hồ nặng nhọc, thu nhập thấp lại bấp bênh, thêm vào đó là khiếm khuyết ở mắt phải cũng khiến anh ít việc làm thuê hơn những người khác. Thương chồng vất vả, chị Xuân ngoài việc nội trợ chăm sóc nhà cửa và các con, chị còn nhận thêm công việc cạo hột điều để phụ chồng chuyện cơm áo nhưng cũng chẳng được là bao.

Đến nay, sau thời gian đầu điều trị, sức khỏe Ngân có nhiều chuyển biến tích cực khi cơ thể đáp ứng thuốc tốt, các triệu chứng bệnh cũng có dấu hiệu thuyên
giảm. Và điều may mắn hơn hết, khi bác sĩ cho biết căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống của Ngân được phát hiện ở giai đoạn sớm, tiên lượng tốt, và khả năng điều trị khỏi cao. Tuy nhiên, việc điều trị sắp tới sẽ còn kéo dài và nhiều chi phí tốn kém. Đây sẽ là nỗi lo không nhỏ đè nặng lên vai anh Vũ và chị Xuân.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Cháu Lâm Thị Thanh Ngân xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Lâm Thị Thanh Ngân (2007) – ấp Hiếu Kinh B, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *