Theo thông ttin gửi về chương trình, gia đình Tấn Đại hiện chỉ còn 2 mẹ con em nương tựa nhau. Nhưng không may mắn, vào khoảng tháng 8 năm 2022, Đại bất ngờ phát bệnh suy thận mãn tính. Căn bệnh khiến sức khoẻ em sa sút, không thể lao động thế, tình cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Cha qua đời cách đây 6 năm, Tấn Đại là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Theo thời gian, các anh chị lần lượt có gia đình riêng nên trong nhà chỉ còn hai mẹ con Đại nương tựa lẫn nhau. Cảnh nhà khó nghèo, thu nhập ở vùng quê vốn dĩ nhiều bấp bênh, thế nên sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Tấn Đại bắt đầu rời quê lên TP. HCM bươn chải mưu sinh, mong mỏi có thể cho mẹ những năm tháng tuổi già không còn nỗi lo về miếng cơm manh áo.
Bệnh tật hoành hành từ những ngày xa quê làm thuê ở trọ, tuy nhiên bỏ qua sức khoẻ của bản thân, Tấn Đại vẫn cố gắng bám trụ với công việc ở thành phố với hy vọng có thể kiếm thêm được ít tiền, chắt chiu dành dụm gửi về cho mẹ. Và chỉ sau một năm, căn bệnh suy thận của em đã nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh tật không chỉ cướp mất của chàng thanh niên một sức khoẻ mạnh lành mà còn lấy đi những hoài bão tuổi trẻ của em, để giờ đây, trở về quê hương với sức khỏe ngày một sa sút, lúc này, Đại chỉ đành bất lực nhìn mẹ tuổi già sức yếu hằng ngày phải chật vật mưu sinh và lo chạy chữa bệnh tình cho con.
Xót xa khi Tấn Đại tuổi trẻ nhưng lại chịu cảnh đau yếu bệnh tật bao nhiêu thì chúng tôi lại càng thương cho người làm mẹ như bà Chín. Nuôi con khôn lớn, cha mẹ nào cũng chỉ mong con được khỏe mạnh bình an. Vậy mà, giờ đây, sau cuộc mưu sinh, mẹ con bà lại sum vầy trong cảnh bệnh tật ngặt nghèo…
Hiện tại, Tấn Đại đang chạy thận cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, chi phí điều trị vẫn đang là nỗi trăn trở khôn nguôi của hai mẹ con……….

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Anh Nguyễn Tấn Đại xin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Tấn Đại – Ấp Lộc Hưng, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *