Chuyến hành trình của chương trình ĐCNĐ tuần này tìm đến ấp An Thới, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để gặp gỡ hoàn cảnh của chị Hồ Thị Bích Hợp. Suốt hơn 5 năm qua, chị Hợp phải chịu đựng từng cơn đau nhức, mệt mỏi do căn bệnh suy thận giai đoạn cuối dày vò. Hoàn cảnh gia đình chị Hợp vốn đã nghèo khó, nhà không có ruộng đất, một mình anh Minh Đức – chồng chị Bích Hợp cố gắng kiếm tiền để gồng gánh con thuyền mang tên “gia đình”.
Thế nhưng, công việc làm thuê làm mướn bấp bênh, sức lực một mình anh Đức chẳng thể xoay sở vừa chi phí chạy thận định kỳ cho vợ vừa lo tiền học phí cho đứa con gái duy nhất của anh chị là cháu Minh Anh. Không dừng lại ở đó, biến cố khác đã xảy ra với gia đình chị Hợp, vào gần thời khắc chuyển giao năm mới, lúc 23g đêm ngày 30 tết, ngôi nhà lá ọp ẹp, cũ kỹ đã cháy rụi vì sự cố chập điện. Những chuyện không may liên tục ập đến khiến kinh tế gia đình chị càng thêm túng quẫn.

Ngày còn trẻ, chị Hợp có ưu điểm rất là khéo tay, tính tình hiền lành nên được bà con hàng xóm thương tình chỉ cho nghề may vá.
Anh Đức mưu sinh đủ mọi nghề, chủ yếu ai thuê gì làm đó. Nay hái trái cây thuê, mai phụ hồ, bốc vác, vét mương,… Công việc nặng nhọc, bấp bênh, thu nhập thấp nhưng anh lại là trụ cột chính trong nhà lo cho 3 thành viên, và nhất là chi phí chạy thận định kỳ cho vợ.
Cảnh nhà khó khăn chồng chất, ấy vậy mà trong đêm giao thừa, gia đình chị Hợp lại phải chứng kiến căn nhà nhỏ bị lửa thiêu rụi. Niềm hân hoan đón chào năm mới đã vụt tắt, giờ chỉ còn những nuối tiếc không thể nói thành lời của vợ chồng anh Đức chị Hợp.

Thương cho số phận màn trời chiếu đất của gia đình chị Hợp anh Đức, gần hai tuần qua người dân ở xung quanh đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ đôi vợ chồng bất hạnh vượt qua chút ít khó khăn. Người cho ít gạo, người cho cá mắm, người gom vài bộ áo quần mang tới, hỗ trợ giúp gia đình anh chị có cái ăn, cái mặc.

Ước nguyện của chị Hợp là mong sao tương lai của con gái Minh Anh sẽ đỡ vất vả hơn cha mẹ bằng con đường đến trường tìm chữ. Thế nhưng, hậu quả sau vụ cháy nhà là mất hết toàn bộ đồ dùng trong nhà, trong đó có cả tập, sách của Minh Anh.
Lắng nghe những mong ước nhỏ nhoi của đứa con trẻ, người mẹ nghèo chất chứa một nỗi đau tuyệt vọng vì gia đình đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất còn sức khỏe của chị ngày một yếu ớt. Tổ ấm nhỏ bình yên ngày nào giờ chỉ còn những nỗi lo sợ vô hình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Hồ Thị Bích Hợp xin liên hệ địa chỉ:
1/ Chị Hồ Thị Bích Hợp – Ấp An Thới, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *