Ekip thực hiện chương trình Địa chỉ nhân đạo lại tiếp tục lên đường tìm về xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, để gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Hồng Diệp – một cô gái trẻ năm nay chỉ mới 27 tuổi lại chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo ung thư vú.
Lúc xưa, em Diệp cùng chồng là Nguyễn Công Dương đến bên nhau với đôi bàn tay trắng bởi nội ngoại hai bên đều khó nghèo. Chồng làm phụ hồ, vợ đi lượm khoai, nhín nhút dành dụm để sửa soạn cho mình một đám cưới nho nhỏ.
Thế nhưng niềm hạnh phúc khi đón chào thành viên mới chưa được bao lâu thì biến cố liên tục ập đến với gia đình nhỏ của Diệp.
Căn bệnh ung thư vú mà Diệp mắc phải đã tới giai đoạn III, cần tiến hành vô hóa chất. Việc điều trị với nhiều chi phí tốn kém, khiến cuộc sống gia đình cứ thế dần rơi vào bế tắc.
Thương mẹ ở tuổi xế chiều chỉ còn lại một mình, lại phải liên tiếp đối mặt với những cú sốc tinh thần quá lớn, Diệp dặn lòng càng phải cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ. Nhưng bản thân em cũng là một người mẹ, cũng chạnh lòng xót xa cho đứa con trai đỏ hỏn của mình, phải sớm rời xa vòng tay của mẹ từ lúc mới lọt lòng.
Từ ngày Diệp phát bệnh, anh Dương càng ra sức làm việc. Công việc làm thuê làm mướn nơi thôn quê cũng chẳng kiếm được là bao, nên có lúc một mình anh bôn ba khắp nơi chỉ hy vọng có thể tích góp được phần nào thuốc men cho vợ.
Thương vợ chịu nhiều mất mát, tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác nhưng Dương cũng không biết làm gì hơn là kiên cường mạnh mẽ làm chỗ dựa cho vợ con. Tuy nhiên, chi phí điều trị cho Diệp là một nỗi lo lớn. Sức lực một mình anh Dương chẳng biết còn trụ nổi bao lâu, nhất là sau khi kết thúc phác đồ vô hóa chất, Diệp còn phải đối mặt với ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, mà gia đình chưa biết xoay sở chi phí thế nào.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Em Nguyễn Thị Hồng Diệp xin liên hệ địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Hồng Diệp (1997) – ấp Hòa An, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *