Địa chỉ nhân đạo đã nhận được lá đơn cầu cứu của gia đình anh Võ Hữu Thoại ngụ tại ấp Phú Thạnh 3, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Anh Thoại được phát hiện có khối máu tụ ở cột sống, chèn ép dây thần kinh, gây liệt nửa người dưới. Sau khi liên lạc với gia đình, chúng tôi được biết anh đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Long. Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của anh và những khó khăn mà gia đình gặp phải, mời quý khán giả theo chân Anh Thơ tới thăm anh Thoại và gia đình nhé.


Lắng nghe những chia sẻ của chị Nhi – vợ anh Thoại, chúng tôi không khỏi xúc động trước tình cảm của hai vợ chồng. Anh biết chị nhờ duyên mai mối nhưng cả hai lại đến với nhau bằng sự chân thành và cảm thông cho số phận của nhau. Thương chị tật nguyền, anh Thuận luôn chở che đùm bọc cho vợ, gánh vác tất thảy công việc nặng nhọc trong gia đình.
Để vợ con có cuộc sống khấm khá hơn, anh Thoại nhận làm đủ mọi công việc, nào phụ hồ, vác đất, vét mương, rồi tới mùa vụ lại đi bẻ trái cây thuê cho người ta. Chồng làm vợ góp, chị Nhi cũng ráng sức, ngoài công việc nội trợ, chăm sóc hai con trai, chị còn dò dẫm đi bán vé số, ai thuê gì cũng nhận làm để kiếm thêm thu nhập đỡ đần cho chồng.
Những tưởng sự cố gắng, nỗ lực nhiều năm sẽ được đền đáp xứng đáng bằng niềm hạnh phúc dưới mái nhà nhỏ ấm cúng có đầy đủ các thành viên. Nào ngờ đâu bệnh tật bất ngờ ập xuống khiến anh Thoại phút chốc nằm liệt 1 chỗ, chẳng thể tiếp tục trụ đỡ cho vợ con.
Từ ngày anh phát bệnh, cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc. Không còn người trụ cột, chị Nhi – vợ anh lại phải túc trực chăm sóc ở bệnh viện, hai đứa con trai sinh đôi đang học lớp 6 cũng vì thế mà phải gửi lại cho bà nội ở nhà chăm sóc.
Mặc dù chỉ mới phát bệnh hơn 2 tháng nay, nhưng tình trạng sức khỏe của anh Thoại đang diễn tiến khá nhanh và có nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến cột sống, gan và thận.
Sắp tới, việc điều trị cho anh Thoại vẫn còn kéo dài và chi phí tốn kém do phải thường xuyên nằm viện. Tuy nhiên, trong nhà đơn chiếc, chỉ có một mình chị Nhi là trụ cột lại đeo mang tật nguyền. Nỗi lo lắng đè nặng lên vai người vợ, người mẹ là làm sao để có điều kiện theo đuổi phác đồ điều trị tích cực của bác sĩ để anh chồng sớm ngày cải thiện sức khỏe, gia đình một nhà quây quần.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Anh Võ Hữu Thoại xin liên hệ địa chỉ:
1/ Anh Võ Hữu Thoại (1983) – ấp Phú Thạnh 3, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *