Lắng nghe những chia sẻ của anh Bé khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Cảnh nhà khó khăn, bản thân chị Út Em lại đang đeo mang căn bệnh sốt bại liệt lúc nhỏ di chứng để lại khuyết tật nhẹ. Chân bên trái bị rút gân khiến chân bị ngắn hơn chân phải, vì vậy, việc đi lại yếu ớt khó khăn. Trước đây, chị vẫn gắng gượng đi cắt lúa, làm thuê làm mướn. Nhưng sau khi kết hôn, sức khoẻ ngày một kém đi, chị chỉ có thể nhận công việc về nhà như đan thảm, xâu chuỗi, lột hột sen, … để phụ thêm kinh tế cho chồng nuôi con và chăm sóc mẹ già bị bệnh tim.

Cuộc sống gia đình trước khi chị Út Em phát bệnh chủ yếu dựa vào công việc thợ hồ của chồng chị là anh Bé, thu nhập bấp bênh. Với thu nhập này cũng chỉ tạm đủ để hai vợ chồng xoay sở lo cho đứa con trai duy nhất là em Lê Công Bình hiện đang học lớp 11, trường THPT Nguyễn Thông – TP Vĩnh Long.
Những chia sẻ của Bình khiến chúng tôi không khỏi xúc động. Một đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm chỉ và hiểu chuyện nhưng chẳng biết việc học có còn được tiếp tục đến nơi đến chốn. Nhìn thành tích học tập xuất sắc của Bình trong suốt nhiều năm qua, nhất là khi Bình được lọt vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Toán của trường, chúng tôi mới hiểu được niềm tự hào lẫn nỗi lo lắng trăn trở của chị Út Em và anh Bé cho tương lai của con.

Xuân đã về trên mọi nẻo đường, nhưng trước sau trong nhà chị Út Em vẫn quạnh quẽ. Bởi lúc này đây, anh chị còn phải chạy lo chi phí cho 1 đợt vô thuốc nữa trước Tết.
Từ ngày chị Út Em phát bệnh, anh Bé phải thường xuyên đưa vợ đi bệnh viện, túc trực những lúc vô hoá chất nên không thể tiếp tục đi làm. Gia đình không có trụ cột thu nhập nhưng vẫn phải xoay sở vay mượn để con tiếp tục được đi học, vợ tiếp tục đi vô hoá chất. Tuy nhiên, hiện tại, sau đợt hoá – xạ, cơ thể chị Út Em có dấu hiệu thiếu bạch cầu, phải chích bổ sung, sẽ thêm phần gánh nặng về chí phí cho gia đình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Lê Thị Út Em xin liên hệ địa chỉ:
1/ Chị Lê Thị Út Em (1970) – ấp Tân An, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *