Tuần này, ĐCNĐ kính mời quý khán giả đến với xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long để lắng nghe những chia sẻ của gia đình bà Lê Thị Sạo – người phụ nữ bao năm lam lũ vì gia đình nhưng lại không may đeo mang bệnh tật hiểm nghèo – ung thư vú.
Sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u vào năm 2023, bà Sạo bắt đầu bước vào tiến trình hóa trị kéo dài 8 đợt. Tuy nhiên, khi bệnh tình bắt đầu được khống chế thì bất hạnh một lần nữa xảy đến với bà, ông Cường – chồng của bà, bỏ ra đi biền biệt. Không còn chồng cạnh bên nương tựa, con gái duy nhất thì đã có gia đình ở xa, công việc cũng chẳng thể duy trì, bà Sạo đành rời Long An trở về nương tựa nhà của người em út ở huyện Vũng Liêm để tiếp tục điều trị bệnh tình.

Được sự giúp đỡ tận tình của vợ chồng người em trai, bà Sạo đã phần nào vơi bớt nỗi lo về nơi ăn chốn ở. Thế nhưng sau nhiều tháng dài hóa trị, số tiền dành dụm vốn là để cất nhà của bà Sạo cũng chẳng còn, mà hành trình chạy chữa bệnh tình của bà vẫn còn xa. Trong những ngày tháng tới, chi phí để giúp bà tiếp tục tiến trình điều trị vẫn là nỗi trăn trở
của các thành viên trong gia đình.
Ngay khi biết được tình cảnh khó khăn của bà Sạo, Địa chỉ nhân đạo đã tìm đến nhà để chia sẻ cùng gia đình.

Càng lắng nghe câu chuyện của bà Sạo, chúng tôi lại càng hiểu hơn bao nỗi xót xa của người phụ nữ nghèo bệnh tật. Gần 30 năm mưu sinh xa nhà, bà Sạo chỉ ước mơ tuổi già có thể cùng chồng xây dựng một mái nhà riêng để che mưa tránh nắng. Nhưng bệnh tật xảy đến ở tuổi xế chiều đã khiến ước mơ ấy vỡ tan bởi người bạn đầu ấp tay gối cũng chẳng còn bên cạnh. Để rồi giờ đây, dưới mái lá đơn sơ, cũ kỹ của gia đình 5 thành viên, bà Sạo, vợ chồng người em út, người anh trai và bà Tư – mẹ của bà Sạo cùng nhau đùm bọc, chở che nhau đi qua sóng gió.
Ông Lê Văn Hai – anh trai lớn của bà Sạo thần trí không tỉnh táo đã gần 40 năm. Mẹ của bà Sạo – bà Hồ Thị Tư năm nay tuổi đã ngoài 80 dẫu tinh thần còn minh mẫn nhưng cũng chẳng thể lao động kiếm tiền để giúp con chạy chữa bệnh tình.
Trong nhà chỉ còn vợ chồng người em trai út có thể cáng đáng, gánh vác kinh tế gia đình. Thế nhưng cả ông Sáu và bà Thuyền với công việc bán vé số dạo thì thu nhập kiếm được cũng chẳng đáng là bao, cuộc sống sinh hoạt trong nhà vô cùng chật vật.
Dẫu còn bộn bề khó khăn nhưng các thành viên trong gia đình vẫn không ngừng cố gắng để vượt qua những tháng ngày gian khổ. Đó là ông Sáu – người em trai nghĩa tình, dẫu bản thân chẳng dư giả, đủ đầy vẫn tận tâm lo cho chị chạy chữa bệnh tình. Đó cũng là bà Thuyền – người em dâu tốt bụng, dẫu gia đình chồng gặp nhiều biến cố nhưng suốt bao năm vẫn sát cánh cùng chồng vượt qua những tháng ngày cơ cực. Và đó còn là tâm tình của những người thân khác dù không thể giúp sức giúp tiền nhưng họ vẫn luôn đau đáu mong mỏi về một ngày bà Sạo có thể chiến thắng được căn bệnh hiểm nghèo. Tất cả tình cảm đó đã trở thành nguồn động lực ađể bà Sạo có thể tiếp tục kiên trì với phác đồ hoá trị, xạ trị còn dài phía trước.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Lê Thị Sạo xin liên hệ địa chỉ:
1/ Chị Lê Thị Sạo – Ấp Hiếu Liên, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *