Bên bờ hạnh phúc

Từ thuở ấu thơ, cháu Thanh Lực đã kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa. Dù có đủ cả cha lẫn mẹ nhưng cha mẹ lại ly hôn khi em vừa tròn 1 tuổi. Sau đó, mẹ ruột cháu Lực – chị Tuyết Trinh vì cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên chị đành phải gửi con trai lại cho cha mẹ ruột và đến tỉnh Long An tìm kiếm công việc ổn định. Và sau ít năm, chị Trinh cũng đã lập gia đình mới ở tại Long An.
Cháu Lực sống nương tựa ông bà ngoại là ông Nguyễn Văn Hợp và bà Hồ Thị Bảy khi vừa tròn 1 tuổi cho đến nay. Bởi những thiệt thòi cậu bé chịu đựng nên ông bà đã rất cố gắng tìm mọi cách để bù đắp. Cuộc sống dù khó khăn, thiếu thốn nhưng gia đình 3 thành viên này vẫn luôn hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Đến năm cháu Lực 8 tuổi, tưởng chừng cháu có thể lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay của ông bà ngoại thì biến cố lại một lần nữa bất ngờ ập đến.

Tuổi đã gần 60, đáng lẽ ông Hợp bà Bảy phải được an hưởng tuổi già, ấy vậy mà ông bà vẫn cần mẫn đi làm thuê làm mướn, gồng gánh, lo toan chi phí thuốc men cho cháu trai và các khoảng sinh hoạt phí cho cả gia đình.
Và khi cảnh nhà dần rơi vào bế tắc, sức khỏe của cháu Lực ngày một tăng nặng thì bất hạnh lại tiếp tục đổ xuống gia đình nhỏ.
Có những ngày hai bà cháu cùng nhập viện mà chỉ có một mình ông Hợp vừa chạy vạy vay mượn tiền để cứu lấy vợ và cháu ngoại, vừa chăm bệnh cho cả 2 người thân của mình.


Những giọt nước mắt chất chứa biết bao niềm hy vọng của bà Bảy dành cho cháu Lực. Vì hơn 4 năm ròng rã, cháu Lực phải gồng mình chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo cũng là ngần ấy thời gian bà Bảy, ông Hợp chẳng ngại tuổi cao sức yếu vẫn kiên trì, túc trực bên cạnh cháu ngoại cả ngày lẫn đêm.
Giờ đây, bà Bảy – ông Hợp đang đối diện với nguy cơ không thể tiếp tục chữa bệnh cho cháu Lực do kinh tế gia đình đã khánh kiệt, nguồn thu nhập ổn định cũng không còn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Cháu Thạch Thanh Lực xin liên hệ địa chỉ:
1/ Thạch Thanh Lực – Ấp 5, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *