Điểm đến đầu tiên trong hành trình chúc Tết đầu năm mới Giáp Thìn 2024 của Địa chỉ nhân đạo là gia đình anh Trần Thanh Hùng ngụ tại ấp Bình Quí, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long – một trong những nhân vật có nhiều đổi thay, khởi sắc nhất sau khi nhận được sự giúp đỡ từ chương trình trong năm vừa qua.
Trở lại thăm gia đình trong không khí rộn rã sắc xuân, chúng tôi vừa bồi hồi vừa xúc động. Còn nhớ, cách đây hơn 6 tháng, lúc chương trình Địa chỉ nhân đạo ghé thăm, anh Hùng được chẩn đoán bị u não, và vừa được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau phẫu thuật, sức khỏe của anh Hùng vẫn chưa ổn định, ngay tại vết mổ thường xuyên xuất hiện tình trạng bất thường chảy dịch vàng, rỉ máu và hành đau nhức nhiều. Nhưng gia đình lại không có điều kiện đưa anh trở lên bệnh viện thăm khám, đứa con gái lớn vì thế mà có nguy cơ phải nghỉ học để đi làm. Biết được tình cảnh đó, chương trình đã ngay lập tức hỗ trợ chi phí để gia đình được quay trở lại bệnh viện, và thuốc men kịp thời cho anh.
Đến nay, không còn những cánh đồng bắp xơ xác, cháy khô. Không còn người đàn ông nằm đó đau đớn, nói chuyện không nên lời. Và cũng không còn những giọt nước mắt lo lắng cho sức khỏe của anh, hay tương lai của các con phải dang dở. Bác sĩ cho biết anh Hùng đã vượt qua giải đoạn nguy hiểm, sức khỏe đang dần hồi phục. Đây là một thông tin khiến tất cả những người thực hiện chương trình và các mạnh thường quân luôn đồng hành, dõi theo câu chuyện đều vô cùng vui mừng, hạnh phúc.

 

Tạm biệt anh Hùng, chúng tôi lòng tràn đầy phấn khởi trước những đổi thay tích cực của gia đình, nhất là khi giờ đây anh không chỉ đang trong quá trình hồi phục sức khỏe mà anh còn có thể ra rẫy phụ vợ công việc trồng đậu que, tạo kinh tế thu nhập tiếp tục chăm lo cho các con được học hành đến nơi đến chốn. Đó không chỉ là kỳ tích mà còn là nghị lực, khát vọng sống mãnh liệt của anh Hùng cùng ý chí vươn lên không bỏ cuộc của các thành viên.
Nhìn thấy những ánh mắt hạnh phúc, những tiếng nói cười rôm rả ngày hôm nay chúng tôi vừa vui mừng vừa xúc động. Vui mừng bởi giờ đây anh Hùng đã vượt qua được cơn thập tử nhất sinh, gia đình lại sum vầy; nhưng cũng thật xúc động trước hành trình mà anh chị và các con đã đi qua. Dẫu phía trước vẫn còn là cả chặng đường dài để tiếp tục nỗ lực nhưng chúng tôi tin rằng sóng gió, thử thách rồi sẽ qua đi, một tương lai mới, tươi sáng, rộng mở hơn đang chờ đợi gia đình anh chị ở phía trước.
Cháu Nguyễn Trường Quý phát hiện bị bệnh tim thông liên thất bẩm sinh từ khi vừa lọt lòng. Thời điểm chương trình ghé thăm, Quý đã thực hiện được 2 ca mổ theo chỉ định của bác sĩ để chữa trị căn bệnh tim ngặt nghèo. Còn nhớ lúc 3 tuổi, cháu từng được mổ lần đầu để đặt tuýp và ghép mạch máu nhân tạo. Lên 10 tuổi, cháu tiếp tục lên ca mổ thứ 2 để bít dù. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết vẫn cần phải thực hiện ca phẫu thuật thứ 3 để xử lý nhiễm trùng tim và thay ống tuýp. Kinh tế gia đình sau thời gian dài chạy chữa bệnh cho con của anh Linh và chị Mai đã rơi vào suy kiệt. Thu nhập từ công việc làm thuê làm mướn ở địa phương chẳng đủ để anh chị, xoay sở trong ngoài lo cho cuộc sống gia đình, huống chi là ca phẫu thuật tim cho con đầy tốn kém.
Sau khi biết về hoàn cảnh đó của Quý, chương trình DCND đã hỗ trợ cháu 48 triệu đồng, cộng thêm các nguồn tài trợ khác, Trường Quý đã đủ chi phí 180 triệu để lên bệnh viện thực hiện ca mổ thứ 3.
Đến nay, tình trạng sức khoẻ của Quý có những chuyển biến tích cực và quay trở lại trường lớp. Điều càng vui hơn là sau khi Quý có lại sức khoẻ thì kinh tế gia đình cũng có nhiều khởi sắc đáng mừng.

Xuân đã về, một năm mới lại đến. Muôn hoa đua nở, lòng người hoan ca. Giữa không khí ngập tràn sắc xuân ấy, hành trình đầu năm của Địa chỉ nhân đạo trong năm mới Giáp Thìn 2024 cùng tràn ngập hứng khởi, bởi những tin vui mà chúng tôi nhận liên tục nhận về. Không chỉ có gia đình cháu Quý, anh Hùng đã được kịp thời chạy chữa bệnh tật, vượt qua cơn khó khăn mà còn rất nhiều câu chuyện khởi sắc khác trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Như hoàn cảnh của chị Rê ở Long Phú, Tam Bình. Chị chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư vú, lại là trụ cột lo cho mẹ già và cháu trai chậm phát triển. Nhờ số tiền mà DCND kêu gọi được, đến nay sức khỏe chị cũng đã có những chuyển biến tích cực
Hay là hoàn cảnh của chị Sphoá ở Vũng Liêm khó khăn đến mức không có tiền đi chạy thận theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi được hỗ trợ, thuốc thang kịp thời, chị đã có những cải thiện đáng kể về sức khoẻ.
Lắng nghe những chia sẻ tích cực từ phía những bệnh nhân, chúng tôi thật sự thấy vui mừng cùng cho các nhân vật và không khỏi tự hào khi được góp một phần nhỏ, trở thành cầu nối đáng tin cậy để cho các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa – những người luôn đồng hành, dõi theo từng câu chuyện hoàn cảnh khó khăn mà chương trình chia sẻ, đến được với các bệnh nhân nghèo, còn nhiều khó khăn đó.
Nhờ tinh thần tương thân tương ái và sự chung tay giúp sức của cộng đồng, rất nhiều trong số những nhân vật mà chương trình từng ghé thăm đã và đang phục hồi sức khỏe từng ngày, có những khởi sắc đáng kể về đời sống kinh tế, người lớn có công ăn việc làm, trẻ thơ được tiếp tục đến trường,… Đó chính là nguồn động lực, sức mạnh tinh thần to lớn đối với các mạnh thường quân và những người thực hiện chương trình để tiếp tục hành trình mới, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *