Câu chuyện mà chương trình Địa chỉ nhân đạo tuần này muốn chia sẻ với quý khán giả đó là hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Tiển ở ấp Tân An, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Cách đây hơn 30 năm, căn bệnh viêm não nhật bản đã khiến em Nguyễn Văn Thành -người con trai đầu lòng của ông Tiển, lúc này chưa tròn 1 tuổi – thần trí trở nên mơ hồ, không tỉnh táo.
Tưởng rằng vẫn còn may mắn khi người con còn lại là em Nguyễn Thị Hồng Xuân mạnh khoẻ trưởng thành,và ông Tiển đã có thể bắt đầu những ngày tháng an hưởng tuổi già, thì bất hạnh lại xảy đến với ông. Vào đầu năm nay, ông Tiển được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch phải tiến hành vô hoá chất.

Bôn ba đi làm xa nhà từ năm 20 tuổi, từ ngày cha lâm bệnh, trong nhà lại còn anh trai thần trí không minh mẫn cùng bà nội và mẹ tuổi đã cao, nên Hồng Xuân đành xin nghỉ công việc làm thuê ở Bến Tre, trở về quê chăm sóc cha già đau yếu. Không còn lao động trụ cột, bệnh tật lại bủa vây, tất cả đã khiến kinh tế gia đình thêmthắt ngặt. Ngay khi biết được hoàn cảnh, ĐCNĐ đã nhanh chóng tìm đến để có thể lắng nghe nhiều hơn câu chuyện của gia đình.

Mái nhà đơn sơ, cũ kỹ đã hao mòn theo năm tháng cũng giống như những thành viên đang sinh sống ở đây. Tuổi già, bệnh tật không chỉ cướp đi sức khoẻ của người đàn ông trụ cột, mà còn có thể lấy đi tương lai của gia đình.
Là điểm tựa duy nhất của gia đình, là người con hiếu thảo, người em thương anh, Hồng Xuân cũng tranh thủ những ngày cha không phải nhập viện để đi làm mướn cho bà con. Nhưng những công việc này rất bấp bênh, thu nhập khá ít ỏi nên chẳng đủ cho một lần viện phí của ông Tiển.

Ở độ tuổi của Xuân, người ta đã bắt đầu chăm lo cho tổ ấm riêng của mình thì lúc này đây, em vẫn phải còn biết bao nỗi lo, biết bao những trăn trở về gánh nặng áo cơm, về sức khoẻ của các thành viên còn lại trong gia đình, nhất là cha em – ông Tiển đang trong giai đoạn cần tiến hành hoá trị liên tục, không thể gián đoạn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Ông Nguyễn Văn Tiển , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Tiển – Ấp Tân An, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *