Người chị thần trí mơ hồ vẫn ngày ngày rong ruổi hàng cây số, len lỏi khắp các hang cùng ngõ hẻm bán vé số kiếm tiền nuôi hy vọng sống cho đứa em gái đang mang bệnh tật. Người mẹ già – nén chịu nỗi đau nhức từ căn bệnh bệnh tai biến, lắng lo cho số nợ quá lớn sau căn bệnh ung thư phổi của người bạn đời quá cố nay lại thêm nặng trĩu buồn thương cho bệnh tình đứa con gái bất hạnh.
Và đứa con gái với lựa chọn gác lại ước mơ đời mình, mạnh mẽ đương đầu trước sóng gió với một niềm tin duy nhất sẽ giữ lại được vòng tay mẹ bên đời.


Đó là câu chuyện về hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Anh – người phụ nữ đơn thân một mình nuôi con sau hôn nhân đổ vỡ, nay lại vương mang căn bệnh ung thư máu cấp tính. Không ruộng, không vườn cũng chẳng 1 đồng vốn, chị Thúy Anh là lao động chính với nghề giúp việc quán cơm để lo cho mẹ chị bà Nguyễn Thị Anh đã ngoài 70 và người chị Nguyễn Thị Thùy Trang mắc chứng tâm thần từ nhỏ cùng với con gái Nguyễn Phan Như Ý học hành, khôn lớn.

Nặng gánh mưu sinh, suốt nhiều năm dài vất vả với công việc buôn gánh bán bưng để nuôi con ăn học và người thân bệnh tật, giờ đây khi bệnh tình ngày càng nặng, sức khỏe suy kiệt, nhiều cơn đau nhức dữ dội kéo đến thì người mẹ này chẳng còn có thể gắng gượng thêm được nữa. Đã trải qua những khó khăn khi gánh trên vai sự sống của người thân bệnh tật, nên người mẹ này càng thấm thía những vất vả của con gái phải đối mặt. Hơn ai hết người làm mẹ chỉ muốn con có được một cuộc sống an yên, bệnh tật ập đến, mất đi sức lao động, chị Thúy Anh lòng càng quặn thắt khi nghĩ về những tháng ngày sắp tới nếu chẳng may mình không tìm lại được sức khỏe. Bên dòng sông Tiền hiền hòa, nơi mái lá mà hơn 10 năm qua những người phụ nữ đáng thương này trú ngụ. Bao bất hạnh, trắc trở cứ lần lượt ập đến xô ngã niềm tin, hy vọng về trang đời mới không còn thiếu thốn của họ. Giữa mênh mông sông nước, mỗi ngày, chị Thúy Anh vẫn luôn mong chờ một phép lạ sẽ đến, cuốn trôi hết những đớn đau mà chị và những người thân yêu đang gánh chịu.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ:
1/Chị Nguyễn Thị Thúy Anh (1980) – 14 khóm Tân Thuận, phường Tân Hoà, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *