Chồng sớm qua đời vì căn bệnh ung thư bao tử, suốt 18 năm ròng, bà Nguyễn Thị Ngọc ngụ ở xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long thay chồng, vừa làm cha, vừa làm mẹ, một mình nuôi con gái khôn lớn. Thế nhưng bất hạnh thay, khi con gái trường thành, bà lại bất ngờ phát bệnh ung thư cột sống tủy nguyên phát đang có dấu hiệu di căn.

Không đủ tiền để theo đuổi việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, hai mẹ con bà Ngọc đành trở về quê nhà uống thuốc cầm cự qua ngày. Thế nhưng, bệnh tật ngày một trở nặng, bà Ngọc dần mất đi khả năng đi lại, mọi việc chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc, hỗ trợ của con gái Ngọc Nguyên. Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh của gia đình, chương trình ĐCNĐ đã tìm đến để có thể lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ từ hai mẹ con bà Ngọc. Bệnh tật ngặt nghèo không chỉ cướp đi sức khỏe của một người mẹ tận tụy dành hết cả tuổi thanh xuân cho cô con gái nhỏ, mà bệnh tật còn đang dập tắt đi hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho cả một gia đình. Bao nỗi xót xa khi hành trình con chữ của con đã sắp trọn vẹn thì bệnh tật lại xảy đến cho người mẹ hiền tần tảo.

Trải qua bao nhiêu năm tháng thăng trầm trong cuộc sống, bà Ngọc vẫn chưa một lần từ bỏ. Dẫu gian khó, nhọc nhằn thì bà vẫn luôn cố gắng vì tương lai của con và cũng vì lời dặn dò cuối cùng của người chồng đã mất. Nhưng giờ đây, bệnh tật bủa vây khiến cho tương lai học tập của con có thể dang dở, lòng người làm mẹ như bà Ngọc sao có thể an yên?
Thương mẹ vất vả hơn nửa đời người nhưng vẫn chưa thể có một ngày hạnh phúc trọn vẹn, bệnh tạt ngặt nghèo vẫn gắng gượng để con có thể hoàn thành chặn đường học tập cuối cùng, Ngọc Nguyên ngoài thời gian chăm sóc cho mẹ cũng tranh thủ làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí trong ngoài, chỉ mong sao có thể phần nào bù đắp những tình cảm, những chở che mà đời mẹ đã dành cho em.
Khốn khó trăm bề, bệnh tật bủa vây, hy vọng nào sẽ mở ra cho việc điều trị bệnh tình của bà Ngọc hiện tại và chặng đường học vấn sắp hoàn thành của cô con gái nhỏ?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Nguyễn Thị Ngọc , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Ngọc – Xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *