Trong lá đơn chúng tôi nhận về, chỉ nói Chị Đặng Thị Thiểu – người vợ, đang bị bệnh nặng, tim cùng lúc gặp nhiều biến chứng, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, không tiền điều trị nên chồng chị là anh Lê mới viết đơn cầu cứu đến chương trình. Tuy nhiên, khi đến đây những người thực hiện chương trình mới biết thêm, anh Lê, chồng chị Thiểu, lại từng mắc phải căn bệnh ung thư mật. Nhờ sự chia sẻ của anh Mừng là hàng xóm của gia đình chị Thiểu, chúng tôi thật sự bàng hoàng, bởi một nhà có 2 người đều bệnh tật, sự sống đang từng phút thập tử nhất sinh. Theo hướng dẫn của hàng xóm, chúng tôi đi men theo con đường nhỏ tìm đến nhà gặp gỡ chị Thiểu, anh Lê với mong muốn được lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn với câu chuyện của gia đình anh chị.

Buổi trò chuyện hôm nay, chỉ là vợ nói nhiều hơn đôi ba câu so với thường ngày nhưng lại là niềm hạnh phúc không thể diễn tả nên lời với anh Lê. Nhìn vào đôi mắt ánh lên niềm vui sướng của anh, chúng tôi dường như thấy anh trẻ lại, và đâu đó một khoảng bình yên sau những sóng gió đã phủ lên đời anh chị. Anh Lê chị Thiểu kết hôn gần 30 năm, có 2 người con trai. Hai con lớn lên trong cảnh nhà khó khăn nên sớm trưởng thành, chịu khó và biết phụ đỡ cho cha mẹ. Tuy nhiên, con trai nhỏ Quang Phú chỉ mới học lớp 10, kinh tế gia đình chỉ có một mình con trai lớn là Công Thành xoay sở khó lòng cáng đáng được chi phí chạy chữa cho cả cha và mẹ.

Sức khoẻ chị Thiểu đến nay đã có những khởi sắc. Nhưng hành trình chiến đấu với bệnh tật vẫn còn rất dài bởi sau khi căn bệnh trầm cảm hồi phục thì chị Thiểu và gia đình phải tiếp tục đối mặt với chi phí cho ca phẫu thuật tim sắp tới. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nợ nần chồng chất. Trong khi đó, tình trạng tim của chị Thiểu đã đến giai đoạn nặng, cùng lúc có nhiều biến chứng xuất hiện như rung nhĩ đáp ứng thất nhanh, hẹp van 2 lá, hẹp -hở động mạch chủ, tăng áp phổi và suy tim, cần sớm tiến hành nhập viện điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Với những khó khăn mà chị anh đang phải đối mặt, Địa chỉ nhân đạo quyết định tạm ứng trước cho gia đình số tiền 15 triệu đồng để mình có thể xoay sở trang trải cho việc điều trị sắp tới của chị, cũng như giúp chị có thêm niềm tin, tiếp tục quá trình chạy chữa của mình đến nơi đến chốn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em  chị Đặng Thị Thiểu, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Đặng Thị Thiểu (1972) – ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *