Cách đây hai năm, trong một lần đang thả lưới trên sông, anh Võ Văn Phụng ở ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ bị ngất , được gia đình đưa đi cấp cứu. Cũng từ đó, sức khỏe lẫn tinh thần anh bắt đầu suy sụp khi được bác sĩ cho hay mình bị suy thận mãn giai đoạn cuối. Hiện mỗi tuẫn 3 lần anh phải sang Bệnh viện đa khoa TP Vĩnh Long lọc thận định kỳ. Giờ không chỉ sinh hoạt hằng ngày mà việc di chuyển tới lui đi lọc thận đối với anh đều trở nên khó nhọc vì bụng cứ ngày một sưng to.   

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Võ Văn Phụng

Gần hai chục năm qua, vợ chồng anh Phụng mưu sinh với nghề thả lưới trên sông. Từ ngày anh ngã bệnh đến nay, chị Đến – vợ anh cũng đành bán ghe lên bờ cận kề chăm sóc.

Không đất đai gì ngoài nền nhà để ở, cố bám víu từ công việc làm thời vụ dù thu nhập khá bấp bênh là cách duy nhất hiện giờ để chị có thể lo được phần nào chi phí tới lui lọc thận cho chồng. Mặc cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuyên hành đau nhức nhưng chị Đến cũng đành nén chịu những cơn đau bởi chị biết mình hiện giờ là chỗ dựa tinh thần không chỉ của chồng mà còn đứa con gái mới 18 tuổi đầu phải bôn ba làm mướn xa nhà và đứa con trai đang học lớp 10.  

Vốn là trụ cột của gia đình, không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, anh Phụng cần phải được điều trị lâu dài nhiều tốn kém. Trong khi tình hình sức khỏe của vợ anh cũng chẳng khá hơn. Con gái lớn của anh chị phải đi làm mướn xa quê gởi tiền về điều trị cho cha. Đứa con trai út có nguy cơ dang dở chuyện học hành vì gia cảnh rơi vào túng quẩn. Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Võ Văn Phụng, Ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ
, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *