Nhắc đến hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Vân, người dân ở ấp Trường Thọ, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, đều thương cảm. Cuộc sống vốn đã khó khăn, chồng mắc bệnh hiểm nghèo, con trai lại bị tai nạn giao thông gãy xương vai. Người phụ nữ trung niên này phải một thân một mình cáng đáng mọi chuyện trong gia đình.  

Năm 2010, chồng chị Vân – anh Nguyễn Văn Tro có những biểu hiện lâm sàng của bệnh ung thư. Gia đình đã lo chạy chữa cho anh, nhưng đến nay căn bệnh không thuyên giảm mà còn trở nặng. Bác sĩ chỉ định phải hóa trị để giữ lại tính mạng cho anh, nhưng vì gia cảnh nghèo khó, chị Vân đành phải đưa chồng về nhà uống thuốc đông y cầm cự qua ngày…

Đã vậy, mới đây, chị còn phải chạy đôn chạy đáo để lo chi phí làm phẫu thuật cho con trai sau vụ tai nạn giao thông sụp ổ gà té gãy xương vai. Dù vết thương chưa kịp phục hồi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên em phải tranh thủ đi làm phụ hồ để giúp mẹ lo cho gia đình….

Gia đình chị Vân thuộc hộ khó khăn ở xã nhiều năm qua. Ngày trước, khi anh Tro còn khỏe mạnh, cuộc sống có khó khăn nhưng cũng không đến mức bế tắc. Từ ngày anh ngã bệnh, mất khả năng lao động, cái nghèo, cái khó càng chồng chất. Khi trong nhà đã không còn gì để bán, chị lại phải vay mượn. Ngày qua ngày, chị Vân vẫn đang nỗ lực, kiên cường hết sức để lo cho gia đình, chạy chữa bệnh tình cho anh Tro, thế nhưng con đường đang dần đi vào ngõ cụt, không biết rồi số phận gia đình này sẽ đi về đâu.

Chồng chị Vân là anh Nguyễn Văn Tro hiện đang mắc ung thư giai đoạn cuối nhưng không có điều kiện chữa trị. Từ một người là trụ cột của gia đình, lo toan mọi thứ thì nay anh phải nằm một chỗ, cuộc sống gia đình cũng vì vậy mà trở nên kiệt quệ và chỉ còn trông chờ vào một mình chị Vân. Có lẽ hơn bao giờ hết, chị Vân đang rất cần những sự giúp đỡ từ cộng đồng, từ các nhà hảo tâm, cùng chung tay giúp cho chồng chị có điều kiện để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ: 

1/ Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (vợ anh Tro), ấp Trường Thọ – xã Trung Thành Tây – huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *