Càng khao khát được tiếp tục tới trường càng là động lực để cậu trò nhỏ Nguyễn Thạch NiKen có thêm quyết tâm chống chọi cùng bệnh tật. Tháng 8 năm ngoái, Niken được bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chẩn đoán mắc khối u não. Có thời điểm đôi chân cháu không đi lại được và đôi mắt cũng không nhìn thấy. Hơn 1 năm tích cực chạy chữa, tình trạng sức khỏe cháu có phần cải thiện nhưng vẫn đang trong quá trình điều trị duy trì.

Chính suy nghĩ trưởng thành của con càng thôi thúc vợ chồng anh Lôkinl ra sức làm lụng, bằng mọi giá theo đuỗi quá trình điều trị tới cùng. Gia đình không đất canh tác, ở chung với ông bà nội sinh kế cũng bấp bênh, làm mướn chẳng đủ lo, anh LôKinl còn tranh thủ đặt dớn kiếm thêm tiền lo thuốc cho con.

Còn chị My vợ anh, những lúc không tháp tùng cùng con đi viện cũng cố duy trì việc bàu rau muống để nội cháu ra chợ bán kiếm đồng lời trang trải. Quá trình đi tìm sự sống cho con phía trước hãy còn dài, song kinh tế gia đình thì đã rơi vào kiệt quệ.  

Dù rất muốn đeo đuỗi tới cùng quá trình điều trị cho con nhưng chặng đường phía trước còn dài, chi phí không hề nhỏ. Trong khi vợ chồng em My với nguồn thu nhập bấp bênh, lo cái ăn hằng ngày đã khó nên khó lòng trang trải đủ chi phí điều trị cho cháu Niken. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng giúp gia đình qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Cháu Nguyễn Thạch Niken, Ấp Vĩnh Sơn, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *