Bên bờ hạnh phúc

Trong suốt hành trình tìm kiếm và giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vừa qua, chúng tôi đã gặp không ít các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 15 tuổi mắc phải căn bệnh nan y. Phác đồ điều trị kéo dài và chi phí tốn kém luôn là một áp lực lớn đè nặng lên gia đình của các em. Và câu chuyện mà chương trình ĐCNĐ tuần này muốn chia sẻ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.


Ở cái lứa tuổi bập bẹ nói chưa thành câu, cháu Nguyễn Hoàng Huy, năm nay chỉ mới hơn 3 tuổi đầu, ngụ ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bất ngờ phát bệnh ung thư máu, buộc phải đối mặt với kim tiêm, hóa chất. Hơn 3 tháng qua, Hoàng Huy chỉ có thể quanh quẩn một đoạn cứ phải trải qua chặng đường từ nhà đến bệnh viện và từ bệnh viện về nhà. Dù mỏi mệt, vất vả nhưng anh Son, chị Xuyến và Huy vẫn cố gắng đi theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bởi đây không chỉ là một cuộc hành trình mà còn là hy vọng, là cơ hội tìm kiếm sự sống cho chính đứa con tội nghiệp này.

 

 

Nuôi hy vọng con có thể khỏe mạnh nên từ ngày con lâm bệnh, chị Xuyến đã xin nghỉ làm công nhân để túc trực cùng con trong bệnh viện. Để rồi trong suốt mấy tháng qua chỉ còn một mình anh Son Hồng gánh chi phí sinh hoạt của gia đình 5 thành viên. Hơn nữa, là nỗi lo chi phí đến trường cho hai đứa con lớn là Ngọc Khải đang bước vào năm 2 đại học và Khải Nguyên đang năm học cuối cấp phổ thông, anh chị không biết tìm đâu ra số tiền lớn để thăm khám và vô thuốc cho con trai út Hoàng Huy đang nằm điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố khi chi phí mỗi đợt vào thuốc lên đến 30 triệu đồng.

Thương cháu Huy tuổi nhỏ bệnh tật bao nhiêu thì lòng dạ người làm cha, làm mẹ càng đau xót bấy nhiêu. Giờ đây, chính con cái mới là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên cho anh Son – chị Xuyến bước tiếp những chặng đường gian khó. Sau một thời gian điều trị, đến nay, cháu Huy đã vô được 1 toa hóa chất trong phác đồ 5 toa mà bác sĩ đề ra. Cơ thể cháu đáp ứng thuốc tốt là một tín hiệu tích cực cho những liệu trình điều trị tiếp theo. Giờ đây, hạnh phúc nhỏ nhoi của hai mẹ con Huy là những ngày được trở về nhà, về với mái ấm có đủ đầy mẹ cha và hai anh trai, để cả gia đình có những giây phút sum vầy. Thương em trai út bệnh tật, lại thấu hiểu những khó khăn của cha mẹ, thế nên cả hai anh em Ngọc Khải và Khải Nguyên đều cố gắng phụ giúp cha chăm sóc bầy dê, nguồn thu nhập chính hiện tại từ việc vay vốn chăn nuôi từ ngân hàng chính sách của gia đình thời gian trước. Cảnh nhà khốn khó trăm bề, số nợ hơn 50 triệu đồng vì… và chi phí vào thuốc sắp tới cho Hoàng Huy vẫn là nỗi trăn trở của gia đình, hành trình tìm lại sức khỏe mạnh lành cho cháu Huy vẫn còn quá  nhiều gian nan

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Cháu Nguyễn Hoàng Huy xin liên hệ địa chỉ:
1/ Chị Nguyễn Thị Thanh Xuyến – mẹ của Hoàng Huy ngụ ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *