Vốn đạt thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng 4 tháng nay, cô trò nhỏ Nguyễn Thị Ngọc Mai, 11 tuổi phải tạm dừng việc học vì căn bệnh u cột sống cổ. Hiện tại, cháu Mai đang điều trị bệnh tại khoa nội 3, Bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. 

Phát hiện có triệu chứng bị nhức vai từ tháng 9 năm 2018 nhưng bác sĩ ở bệnh viện tuyến huyện chỉ cho hay cháu Mai bị vôi cột sống cổ rồi cho uống thuốc giảm đau. Thấy triệu chứng mãi không thuyên giảm, gia đình mới đưa cháu lên tuyến trên chữa trị thì bệnh tình đã phát nặng và tiến hành phẫu thuật. Sau hơn 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh, cháu Mai được chuyển sang bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh điều trị tới nay.

May mắn bệnh của bé là bướu ở xương chỉ chèn ép rễ thần kinh thôi làm cho bé bị yếu hoặc đau chứ ảnh hưởng đến tủy, xương thì chưa, nghĩa là cử động chân tay bé bình thường, chỉ cần vết mổ lành, các bác sĩ sẽ tập cho bé đứng dậy đi, không ảnh hưởng đến vận động của bé.

Mừng vì được nhà nước hỗ trợ căn nhà để 5 thành viên trong gia đình có chỗ che nắng tránh mưa, vợ chồng chị Thảo cố gắng làm lụng mong được áo ấm cơm no. Nào ngờ Ngọc Mai – cô con gái út bất ngờ đổ bệnh, thêm một ngày ở bệnh viện thì nợ nần cũng chất chồng theo. Ngọc Mai bệnh tật đeo mang dở dang việc học đã đành, hai chị gái của cháu người học lớp 7, người học lớp 9 cũng phải ngưng cắp sách tới trường vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. 

Thương con còn quá nhỏ nhưng phải chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, còn nước thì còn tát, vợ chồng anh Trạng – chị Thoa cố gắng chạy vạy lo tiền chữa trị cho con gái. Thế nhưng, hiện anh chị chẳng có nguồn thu nhập nào ngoài đồng tiền ít ỏi đứa con gái lớn đi giúp việc nhà cho người ta. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng để cháu Mai có điều kiện tiếp tục chữa trị bệnh tình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Thị Ngọc Mai, Ấp Thôn Rôn, Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *