Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì lo cho một người bệnh đã là vất vả, vậy mà bên trong ngôi nhà chị Nguyễn Thị Phượng hiện tại có 3 thành viên thì đã có đến 2 người mắc bệnh hiểm nghèo.

Hai năm trước, khi chỉ mới ở tuổi 43 nhưng anh Lăng Vy Hùng đã bị mất đi sức lao động vì căn bệnh nhồi máu não. Sau một thời gian tích cực điều trị ở bệnh viện và an dưỡng tại nhà, cứ ngỡ sức khỏe đã dần hồi phục nào ngờ gần đây bệnh tình tái phát ngày một nặng khiến anh phải nằm một chỗ. Chị Phượng – vợ anh Hùng vì lao tâm lao lực kiếm tiền chạy chữa cho chồng cũng đổ bệnh vào tháng 10 năm ngoái. Sau cuộc phẫu thuật bướu giáp đa nhân với chi phí trên 10 triệu đồng, giờ căn bệnh tiếp tục di căn sang khối u ở ngực.

Cha rồi tới mẹ lần lượt đều đổ bệnh. Tiền nong thiếu thốn, gia cảnh thì đơn chiếc, không còn sự lựa chọn nào khác, buộc cô trò nhỏ Trâm Anh phải đi đến quyết định tạm dừng việc học đã hơn 2 tháng để ở nhà chăm sóc cha mẹ. Bởi vai trò trụ cột chính kinh tế của gia đình giờ mẹ cháu chẳng thể đảm đương, sinh kế vì vậy cũng không còn. Cái ăn hàng ngày của 3 người còn phải gieo neo cậy nhờ nhà ngoại Trâm Anh và những tấm lòng thơm thảo thì lấy đâu ra số tiền lớn chạy chữa bệnh tình của cha mẹ cháu.

Nhà có 3 người nhưng cả hai trụ cốt chính đều mắc bệnh, trong bế tắc, đứa con gái duy nhất của vợ chồng chị Phượng phải đi đến quyết định tạm dừng việc học để ở nhà chăm sóc. Trong khi bệnh tình của cả hai rất cần đến bệnh viện điều trị với chi phí không hề nhỏ. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Nguyễn Thị Phượng, Ấp An Hòa A, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *