Đánh cắp số phận

ĐCNĐ tuần này tìm về với ấp Phú Sơn C, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để gặp gỡ hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Rê. Nhà của chị Rê có 3 thành viên, nhưng cả 3 đều gặp vấn đề về sức khỏe, không có trụ cột kinh tế, tình cảnh gia đình hết sức ngặt nghèo. Ngay sau đây, mời quý khán giả đến với những hình ảnh trong đoạn phóng sự để hiểu rõ hơn về những khó khăn mà gia đình đang gặp phải.
Phát hiện mắc phải căn bệnh ngặt nghèo u ác buồng trứng cách đây hơn 8 tháng, chị Nguyễn Thị Rê gần như suy sụp, không cách nào đối mặt được với biến cố ập đến bất ngờ này. Nhưng chị Rê buộc phải sống, một khát vọng sống mãnh liệt, bởi phía sau chị là người mẹ già tuổi ngoài 60 mang trong mình di chứng chiến tranh ở cả hai chân.

Thêm vào đó, người anh họ của chị Rê được bà Yến, mẹ chị, nhận nuôi từ nhỏ, chẳng may bẩm sinh chậm phát triển, thần trí chỉ như một đứa trẻ.
Lắng nghe những chia sẻ của anh Phi Anh, chúng tôi không khỏi xúc động bởi dù anh thần trí không minh mẫn nhưng luôn quan tâm, yêu thương người chị của mình. Công việc đi bán vé số chẳng kiếm được là bao nhưng cũng là nỗ lực hết mình của anh Phi Anh, với mong muốn góp một phần lo cho gia đình nhỏ, lo cho chị Rê sớm có lại được sức khỏe.
Hoàn cảnh chị Rê cũng lắm truân chuyên khi cách đây 12 năm, chồng chị mất sau cơn đột quỵ, một mình chị bươn chải xa xứ đi làm công nhân giày da ở TP.HCM để lo cho đứa con gái duy nhất Nguyễn Ngọc Giúp, năm nay 24 tuổi đã lập gia đình ra riêng.

Kinh tế gia đình của mẹ già cùng cháu trai ở quê nhiều năm qua đều do một mình chị Rê gánh vác với đồng lương công nhân xa xứ gửi về. Thế nhưng từ ngày chị phát bệnh nan y, việc lao động không thể tiếp tục gần 1 năm nay, cuộc sống gia đình 3 thành viên đành rơi vào cảnh gian nan, bế tắc.

Chồng mất sớm, một mình bà Yến nuôi nấng hai con trưởng thành. Đứa con trai lớn đã có gia đình riêng và đi làm ăn xa, chỉ còn chị Rê cận kề chăm sóc cho mẹ. Tưởng chừng con cái là nơi nương tựa cuộc đời của người mẹ khi ở tuổi xế bóng. Nào ngờ đâu, chị Rê lại mắc phải căn bệnh ngặt nghèo, nên dù tuổi ngoài 60 nhưng bà Yến với mái tóc bạc phơ, vẫn chăm lo cho người con từng li từng tí khiến chúng tôi vô cùng xót xa
Thương chị Rê hiền lành, thật thà, chí thú làm ăn, lại là người con hiếu thuận, vậy mà chẳng may lại mắc phải căn bệnh ung thư quái ác khiến bà con lối xóm ai cũng không khỏi chạnh lòng.

Căn bệnh u ác buồng trứng mà chị Rê đang mắc phải đã đến giai đoạn II. Sau khi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u, buồng trứng và tử cung, chị Rê tiếp tục được chỉ định lên phác đồ vô hóa chất. Tuy nhiên, trải qua thời gian điều trị gần 5 tháng ở TP.HCM kinh tế gia đình đã suy kiệt, chẳng thể tiếp tục việc điều trị. Vì vậy, chị Rê quyết định xin chuyển viện về gần nhà để đỡ phần chi phí.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Nguyễn Thị Rê, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Rê (1979) – ấp Phú Sơn C, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *