Những món ăn có nguồn gốc từ đồng bào Khmer Nam Bộ
04/04/2008Thông thường, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có những món ẩm thực đặc trưng của mình. Nếu người Việt ở Nam bộ có món canh chua - cá kho tộ, người Hoa có món xá bấu (củ cải muối) thường dùng thì người Khmer ở Nam bộ có món mắm bồ hóc độc đáo của mình.
Hương nước cốt dừa
04/04/2008Bánh canh Trảng Bàng - Hương vị quê hương
04/04/2008Bún riêu "phòng cháy" Vĩnh Long
04/04/2008Lẩu hoa đồng nội
04/04/2008Trứng ba khía xào hẹ
04/04/2008Bên cạnh hai món ăn rất hấp dẫn là mắm ba khía và ba khía xào me còn có một món ăn rất tuyệt khác được làm từ ba khía. Đó là trứng ba khía xào hẹ.
Bánh canh bà Phụng
04/04/2008Hương vị Á Đông trong rau muối
04/04/2008Bún bò cay Bạc Liêu
04/04/2008Mắm sống gừng non
04/04/2008Củ co - món ăn thôn dã
04/04/2008Nơi đồng ruộng, đáng nhớ vẫn là củ co, góp phần phong phú món ăn đồng nội. Những năm mất mùa, củ co cũng được thay gạo để no lòng.
Nhà quê à, nhà quê ơi!
04/04/2008Vị ngọt quê hương
04/04/2008Với người xa quê, tôm khô là quà tặng quý giá nhất. Nó như khí trời đất nơi quê nhà. Nó là sự chắt lọc của nắng, của biển, của con nước lợ, con nước ngọt Việt Nam.
Nồi canh rau má mùa hè của mẹ.
04/04/2008Cái lẩu mắm Nam Bộ
04/04/2008Củ mì rắc dừa
04/04/2008Giờ đây sống nơi xứ người, những chiều mưa lạnh hay tuyết rơi, tôi lại nhớ bọc củ mì rắc dừa của mẹ. Cái hương thơm ấm áp ấy đã sưởi ấm lòng tôi, giúp tôi vượt qua nỗi cô đơn xa xứ.