ảnh minh họa (nguồn:chen-restaurant.com)

Thoạt nghe tới dãy số “007”, người ta thường nghĩ ngay đến chàng diễn viên điển trai trong loạt phim “Điệp viên 007” hấp dẫn và ăn khách. Nhưng không, “007” lại là một món ăn vừa quen vừa lạ : món lẩu “007”!

Sở dĩ món lẩu này mang cái tên “độc” như vậy là bởi nó mới xuất hiện tại nhà hàng Vạn Tuế trên phố Thái Thịnh đúng dịp năm mới 2007, gồm 70 loại thực phẩm từ nguyên liệu chính đến phụ gia. Và chỉ với 70 nghìn đồng, bạn đã có một suất trong “bữa tiệc buffet” vì đây có lẽ là hình thức ăn lẩu tự chọn đầu tiên ở Hà Nội.

Lẩu “007” bao gồm 4 loại : lẩu Trung Quốc, lẩu Thái Lan, lẩu Sabu Nhật Bản và lẩu chua ngọt Việt Nam. Những loại lẩu này khác nhau ở nước dùng và phụ gia, còn các nguyên liệu nhúng lẩu, thực khách sẽ tự chọn. Với lẩu Trung Quốc, bạn sẽ được thưởng thức vị cay xé lưỡi của ớt Tứ Xuyên. Lẩu Thái Lan, nước dùng chế biến từ tôm biển. Lẩu Sabu, còn gọi là lẩu bổ dưỡng, lại hấp dẫn bởi vị ngọt thơm của rau, củ quả. Còn lẩu Việt Nam, đặc trưng bởi vị chua ngọt của gia vị.

Với 70 loại nguyên liệu và 4 loại nước dùng, các đầu bếp nhà hàng Vạn Tuế sẽ chế biến thành những loại lẩu hấp dẫn nhất. Thực khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước các nguyên liệu tự chọn ở đây. Những thực phẩm quen thuộc như thịt bê, thịt bò, cá quả, mực viên, lươn, ếch, các loại gia cầm …

Cũng chẳng thể thiếu được các loại hải sản hấp dẫn như ngao, sò điệp, cá biển, mực. Cả những nguyên liệu đặc biệt như sách bò, mề chín, xương cá hồi, trứng non của gà. Một thứ đặc biệt hấp dẫn với thực khách nữa là thịt, gân, tim và gan đà điểu. Quả là những món ăn khó có thể bỏ qua.

Nói đến lẩu mà quên mất món rau thì thật là thiếu sót. Rất nhiều loại rau củ tươi ngon càng làm món lẩu thêm hấp dẫn, phong phú. Được cái, nhà hàng Vạn Tuế này cũng rất chú trọng việc phục vụ từng đối tượng thực khách. Với những người ăn chay, ngoài rau củ quả, còn có thể chọn nhiều loại thực phẩm chay khác như mực, tôm, gan (đều là món chay cả) để thưởng thức với lẩu.

Không phải ngẫu nhiên mà nhà hàng lại đưa ra 4 loại lẩu chính. Chúng không chỉ khác nhau ở hương vị, ở bí quyết chế biến, ở xuất xứ đặc trưng của mỗi vùng miền. Đưa ra 4 loại lẩu và hướng tới khẩu vị của từng đối tượng. Nam giới sẽ được khuyên dùng lẩu Trung Quốc và lẩu Thái với hương vị đậm đà, cay nồng. Người già và trẻ em nên thưởng thức lẩu bổ dưỡng Nhật Bản hoặc lẩu Việt chua ngọt. Lẩu Sabu còn đặc biệt hợp với phụ nữ bởi nước dùng của nó được ninh từ nhiều loại rau củ giàu vitamin, ít chất béo, có tác dụng tốt cho làn da và mái tóc.

Lẩu “007” phong phú như vậy nên cần nhẩn nha mới có thể thưởng thức hết hương vị của nó. Bớt chút thời gian cuối tuần cho một bữa tiệc như vậy thật chẳng phí công .

(Theo báo Hà Nội mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *