Quán Bảy Hoàng (thị trấn Thanh Bình, Đồng Tháp) chọn cho mình một phong cách riêng, đó là những món ăn “rặt” khẩu vị miền Tây Nam bộ. Quán tương đối bình dân, không có trang trí hay bày vẽ gì đặc biệt. Những món ăn cũng bình dân gồm các loại thủy sản miệt đồng Nam bộ, nhưng cách chế biến các món ăn khá tỉ mỉ.

 

Chỉ riêng với món ốc bươu, quán có khoảng 7 đến 8 món phổ biến như: ốc bươu hấp hèm, hấp sả, hấp lá gừng… nhưng lạ lẫm là món ốc bươu hầm ớt và nướng nước mắm…

Con ốc bươu ở đây thường vàng ươm và mập béo. Theo chủ quán cho biết, ốc bươu sau khi mua về phải tuyển lựa loại to và đều nhau, xong chà rửa thật sạch, úp mặt xuống cho thật ráo nước. Sau đó cho vào hồ nuôi vỗ béo 5 – 7 ngày cho ốc vừa sạch vừa mập căng ra. Món ốc bươu hầm ớt, gia vị chủ lực là các loại ớt trái lớn đến ớt bột, ớt tương và lá chanh được tẩm ướp. Khi dọn ra bàn, quán còn thêm dĩa ớt xanh um, tươi rói, cắn trái nào “biết” trái đó. Món ốc bươu nướng nước mắm thì con ốc đă được ướp nước mắm ngon, “xên” với gia vị và nhất là phải có tiêu, để khi nướng mùi nước mắm, mùi ốc, mùi tiêu hòa quyện nhau thơm “hết biết”.

Món này nhậu lai rai với vài chung rượu ngọc dương hay rượu rắn hoặc rượu tắc kè thì không chê vào đâu được. Nhưng nếu bụng đói, ăn với cơm nóng thì ốc nướng y chang như nước mắm kho tiêu với ốc, nhất định ăn no mới thôi.

Theo baocantho.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *