Ảnh : vnn.vn

    Gần một năm nay ở Cần Thơ, từ dốc cầu Xô Viết Nghệ Tĩnh (mới) chạy dài xuống đường Đinh Tiên Hoàng gần một cây số với hai dãy phố bên đường bán nhiều hải sản, đặc biệt là con ba khía.

     Thực khách có thể thả xe rề rề để lựa chọn những con ba khía còn sống, to, mập bò ngổn ngang trong các rọng kiếng dọc hai lề đường. Ba khía sống bán mang về, 40.000/kg, hoặc du khách có thể chọn ba khía sống và yêu cầu bếp của quán chế biến ngay tại chỗ, chẳng hạn, ba khía rang me, rang muối; ba khía hấp bia… (mỗi hộp khoảng 5 – 7 con ba khía, giá 20.000 đồng). Chị Hằng, một chủ quán ba khía sống ở đây cho biết : ba khía sống được thu mua về từ Cà Mau, phần lớn các quán mở cửa bán từ 5 giờ chiều cho đến gần nửa đêm. "Mỗi quán bán mỗi ngày cả mấy chục kilo ba khía vì giá cả tương đối”, chị nói.

Ảnh : vnn.vn

    Cứ tối đến, thực khách nườm nượp, ngồi chật cứng các ghế kê hai bên đường, làm sôi động cả khu phố mới này. Mặc dù chỉ có trên mười quán bán ba khía sống và những món hải sản mà gần đây khu phố này đã bị “đóng tên” : phố Ba Khía! 

     Ngoài con ba khía, phố này còn bán hải sản tươi sống khác như tôm, cua biển, sò, ốc, ghẹ, cua đá, mực… được chế biến đủ các món phục vụ khách thập phương. Khi thành phố lên đèn, thực khách có thể đến phố Ba Khía của Tây Đô thưởng các món hải sản chế biến từ những đầu bếp lành nghề, giống như đang ăn các món này ở Cà Mau -nơi cuối trời Nam vậy.

Thành Được – Báo Sài gòn tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *