Chiếc xe máy cà tàng tuổi đời đã ngót nghét hơn chục năm, phụ tùng, ốc vít đã vơi dần theo những tháng ngày cùng người chủ rong ruổi khắp các ngã đường chở khách. Và giờ đây, chiếc xe này cũng là phương tiện duy nhất trong nhà để anh Võ Ngọ Hải ngụ ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre gồng gánh gia đình giữa muôn trùng khốn khó.

Bám trụ với nghề chạy xe ôm chẳng ngại nắng mưa, anh Hải chỉ mong sức lực của mình có thể lo cho gia đình những bữa cơm trọn vẹn, lo cho vợ những thang thuốc cầm chừng.

Khoảng thời gian trước đây khi vợ anh – chị Phan Thị Thắm vẫn còn khỏe mạnh,vợ chồng làm lụng gói ghém nhưng cũng đủ trang trải để lo cho cha mẹ già tuổi đã 80 và con trai Hải Đăng ăn học nên người. Nhưng khi chị Thắm bất ngờ bộc phát căn bệnh ung thư thận, cảnh nhà vốn đã khốn khó nay lại bế tắc đủ đường

Chị Thắm đón nhận tin mình mắc bệnh trong nỗi bàng hoàng bởi căn bệnh khối u ác tính trong thận hay ung thư thận đã đến thời kỳ bộc phát nặng, di căn. Chạy vạy, vay mượn khắp nơi, anh Hải mới có thể xoay sở đủ tiền cho vợ phẫu thuật bỏ thân trái để bảo toàn tính mạng

Bởi hơn 20 năm cùng anh Hải vun vén gia đình, chị Thắm chẳng ngại cực khổ khó nghèo mà luôn trọn đạo vợ hiền, dâu thảo. Thương cha mẹ chồng già yếu, bệnh tật đeo mang nên chị Thắm đã dành hết tình thương mà phụng dưỡng ông bà. Thế nhưng giờ đây, chị xót xa khi nhìn cha tuổi đã vượt ngưỡng 80 nhưng vẫn cặm cụi chái bếp nấu từng bữa cơm thay phần con dâu; ngậm ngùi nhìn mẹ khập khiểng trong bóng tối vì đôi mắt mù lòa mà chị  Thắm chẳng còn sức để dắt dìu những bước đi.

Có lẽ bệnh tật khiến chị Thắm chịu nhiều giày vò, nhưng nỗi sợ luôn canh cánh trong lòng chị là tương lai học hành của con trai Hải Đăng có nguy cơ dang dở. Bởi trong cảnh nhà thắt ngặt, thiếu thốn tứ bề, chỉ còn một mình anh Hải tay chèo tay chống. Thương cha ngày đêm làm lụng, thương mẹ chịu bệnh tật hoành hành nên Hải Đăng đã từng chọn con đường tạm dừng việc học.

Hải Đăng đang là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Điện, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt. Chính vì vậy mà người làm mẹ như chị Thắm dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn để vun đắp ước mơ học hành của con.

Giữa những bất hạnh bao trùm, thứ ánh sáng duy nhất chính là sức mạnh tình thân. Mong rằng tình yêu thương của người thân sẽ là liều thuốc tinh thần giúp chị Thắm chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Căn bệnh ung thư thận của chị Thắm đã diễn tiến phức tạp sang giai đoạn di căn hạch. Nhưng vì cảnh nhà quá khó khăn nên đã 3 tháng rồi chị chỉ uống thuốc nam cầm cự.  Thu nhập từ công việc chạy xe ôm của 1 mình anh Hải cũng chẳng thể xoay sở chi phí lâu dài chữa trị cho vợ và học phí đại học của con trai. Chính vì vậy, chúng tôi hy vọng khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục ủng hộ để gia đình chị Thắm phần nào vơi đi những khó khăn phía trước. Để chị có cơ hội tìm lại sức khỏe, cùng chồng gánh vác gia đình.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Phan Thị Thắm, ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *