Chị Phan Hồng Thắm ngụ tại xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chị Thắm chẳng may mắc phải căn bệnh u ác buồng trứng, cần chi phí điều trị tốn kém. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình chị Thắm lại vô cùng khó khăn khi chị là lao động duy nhất trong gia đình 3 thành viên. Trong nhà, ngoài chị Thắm còn có mẹ già 90 tuổi và con gái nhỏ Gia Hân năm nay chỉ mới 13 tuổi.

Trằn trọc đêm thâu với những lo toan cho con đường phía trước. Chẳng còn sự hồn nhiên, ngây thơ như bao bạn bè trang lứa, chỉ mới 13 tuổi, những trong suy nghĩ của cô bé Gia Hân lại  là cảnh nhà khó khăn, là nỗi sợ hãi mất mẹ cứ thường trực không thôi.

Lắng nghe những lời con trẻ tâm sự, chúng tôi không khỏi chạnh lòng, đau xót. Mới 13 tuổi nhưng suốt quãng thời gian lớn lên đó, Hân đã phải đối mặt với biết bao sóng gió. Sớm thiếu vắng hơi ấm tình thương của cha,  Chẳng còn nét ngây thơ hồn nhiên như bạn bè trang lứa, đôi mắt Hân luôn đượm buồn bởi chất chưa biết bao lo toan cho sức khỏe của mẹ.

Cách đây 13 năm, hôn nhân không hạnh phúc, anh bỏ đi biền biệt, và chị Thắm ôm đứa con bé nhỏ Gia Hân lúc ấy chỉ mới hơn 2 tháng tuổi về nương nhờ nhà mẹ ruột. Để rồi, bắt đầu từ đó, một mình chị đứng ra cáng đáng gia đình, chăm lo cho con nhỏ và mẹ già. Lần hồi tìm cho mình niềm hạnh phúc yên bình bên con gái nhỏ. Nhưng sóng gió muôn trùng lại hết lần này đến lần khác cứ ập đến với chị.

Ý thức được sự mong mỏi của mẹ, Hân luôn cố gắng chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn, biết vâng lời. Chỉ mới 13 tuổi đầu, nhưng cô bé Gia Hân đã biết chăm sóc mẹ chu đáo.

Mẹ chị Thắm – bà Trần Thị Rãnh, năm nay đã 90 tuổi. Sức khỏe không còn mạnh lành như trước, thường xuyên đau bệnh thuốc men và hơn hết là không minh mẫn như trước. Luôn cần có người cạnh bên túc trực chăm sóc.

Giờ đây, chị Thắm – người trụ cột duy nhất trong nhà không thể tiếp tục lao động. Cuộc sống gia đình chẳng còn biết nương dựa vào ai ngoài sự giúp đỡ của bà con lối xóm. Trước cảnh nhà khốn khó, chị Thắm sẽ phải xoay sở như thế nào để tiếp tục liệu trình điều trị của mình?

Gói ghém mỗi đợt đi vô hóa chất của chị Thắm không chỉ là quần áo, giấy bệnh hay số tiền ít ỏi, chắt chiu dành được mà còn là lời động viên của những người thân yêu đã tiếp thêm niềm tin cho chị, để chị Thắm đủ nghị lực tiếp tục hành trình giành chiến đấu với bệnh tật.

Hành trình mà chị Thắm đi qua, đã vượt biết bao chông gai thử thách. Nhưng chị biết rằng mình không hề đơn độc, bởi trên vai chị là tương lai của đứa con gái bé nhỏ Gia Hân…

Trước sự mạnh mẽ của một người phụ nữ như chị, trước tinh thần kiên cường chiến đấu với bệnh tật, chúng tôi vô cùng cảm phục. Vì thế, chương trình Trái tim nhân ái quyết định trao đến chị Thắm và gia đình số tiền hỗ trợ 55 triệu đồng. hy vọng rằng, với hỗ trợ ngày hôm nay từ chương trình sẽ giúp chị Thắm có điều kiện tiếp tục chạy chữa bệnh tình và gia đình sẽ vơi dần những gánh nặng chi phí sắp tới. Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chị Thắm, quý khán giả có thể liên hệ qua địa chỉ:

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 1/ Chị Phan Hồng Thắm – ấp 4, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *