Căn nhà lá nhỏ nằm sâu trong con đường đất ngoằn ngoèo thuộc khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh chính là nhà của cháu Đặng Thị Ngọc Ý – nhân vật mà Trái tim nhân ái tìm đến hôm nay. Ngọc Ý vừa tròn 3 tuổi, cuộc sống thiếu thốn khiến cháu có vẻ nhỏ nhắn, yếu ớt hơn các bạn cùng trang lứa. Những mảng tóc đã rụng dần chỉ còn lại mái đầu trơ trụi vì căn bệnh ung thư thận hoành hành.

Gác lại những mỏi mệt đường xa, chúng tôi lắng nghe chị Dương Thị Thúy Nhi – mẹ của Ngọc Ýkể về những biến cố cứ lần lượt bao trùm mái ấm trong suốt 3 năm qua.

Người trụ cột ra đi để lại ba mẹ con chị Nhi trong nỗi đau khổ, bàng hoàng, cảnh nhà trăm bề túng quẫn. Mỗi ngày trôi qua, chị Nhi tự trấn an mình phải luôn mạnh mẽ vì bên đời chị vẫn còn 2 con gái Huỳnh Như và Ngọc Ý còn nhỏ dại. Gác lại niềm đau, Chị gửi con cho mẹ và trở lại Bình Dương làm đủ mọi nghề để có thể gồng gánh gia đình và bù đắp cho con một tuổi thơ thiếu thốn.

Thế mà nỗi đau cũ chưa kịp nguôi ngoai, gia đình lại phải đối diện với nỗi đau khác khi Ngọc Ý bất ngờ phát bệnh

Đã từng nếm trải cảm giác chia ly nên người làm mẹ như chị Nhi luôn sống trong nỗi nơm nớp lo âu, vì căn bệnh ung thư thận của Ngọc Ý đang hoành hành dữ dội mà gia cảnh lại quá nghèo.

Ngọc Ý ngoan ngoãn, dễ thương, giọng nói nhẹ nhàng như cái tên thật đẹp mà cha cháu đã đặt trước lúc qua đời. Chúng tôi từ giả ra về nhưng trong lòng vẫn còn nhiều điều khắc khoải. Ngày gần nhất chúng tôi trở lại, không chỉ mang đến cho cháu hộp bút chì màu mà là phép màu để Ngọc Ý có thể tìm lại một tuổi thơ khỏe mạnh.

Chẳng có người bà, người mẹ nào có thể thảnh thơi khi con gái mình chịu nhiều bất hạnh, cháu ngoại thì bệnh tật bủa vây. Tuổi ngoài 65, sức lực của bà Hoa cũng hao mòn vìtháng ngày cơ cực. Nhưng xót con, thương cháu bà vẫn bám trụ với nghề bán bánh lá dừa chẳng ngại nắng mưa, hoặc bệnh tật hoành hành mỗi khi trời trở gió.

Cảnh nhà chật vật, cuộc mưu sinh của bà Hoa giờ đây lại có thêm bước chân của Huỳnh Như rong ruổi khắp các ngã đường. Giữa cái nắng gay gắt miền Duyên Hải, bóng dáng hai bà cháu liêu xiêu mà trên tay bánh vẫn còn nhiều…

Ngó trước nhìn sau, trong nhà chỉ còn những người phụ nữ nương tựa vào nhau giữa muôn trùng khốn khó, bởi ông Hùng người đàn ông duy nhất trong nhà cũng nửa tỉnh nửa mê vì căn bệnh tâm thần phân liệt hơn 6 năm nay.

Khó khăn nối tiếp khó nghèo, liệu sức lực của những người phụ nữ có đủ để chèo chống gia đình qua cơn sóng dữ?

Lặng nhìn con, chị Nhi cũng lắm nỗi xót xa vì đã lâu rồi chị chưa đủ tiền mua cho con quần áo mới. Những ngày lặn lội ở bệnh viện cùng Ngọc Ý chị cũng chẳng có đủ thời gian để chăm sóc Huỳnh Như.

Những bế tắt của gia đình đã khắc sâu vào tâm trí cô bé mới 14 tuổi đầu, vậy nên những tủi thân cháu cũng chỉ giấu trong lòngvà dành hết tình yêu thương cho đứa em gái bất hạnh của mình.

Chúng tôi mong rằng sức mạnh tình thân sẽ giúp Ngọc Ý chiến thắng bệnh tật và bình an lớn khôn để ước mơ đến trường của 2 chị em sẽ sớm thành hiện thực.

Bệnh ung thư tế bào sáng thận của cháu Ngọc Ý là chứng bệnh phức tạp, chính vì vậy mà quá trình điều trị sẽ còn lâu dài và gặp nhiều khó khăn. Đơn thân nuôi con đã khó, chăm con bệnh lại càng khổ cực gấp nhiều lần và đặc biệt là thời gian túc trực cùng con ở bệnh viện nên chị Nhi không có công việc để tạo ra thu nhập ổn định lâu dài.Chính vì vậy Anh Thơ mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Dương Thị Thúy Nhi, khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo – Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long – Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *