Trong hàng trăm lá đơn từ khắp nơi gửi về chương trình Trái tim nhân ái, chúng tôi bắt gặp câu chuyện của chị Đặng Huỳnh Giao – ngụ tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Chị kể về tình trạng đứa con trai bé bỏng Đặng Thiên Thanh đang mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh ngặt nghèo và chị đã bế tắc như thế nào khi không có điều kiện chữa trị cho con. Từng dòng chữ nắn nót, rành mạch trong lá đơn vỏn vẹn 4 trang giấy ấy, lại đưa khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Bởi đằng sau lời cầu cứu cho đứa con trai nhỏ Thiên Thanh đáng thương còn là bi kịch của đời một người phụ nữ.

Sau khi kết hôn, hạnh phúc êm ấm bên chồng cùng hai đứa con chưa được bao lâu thì biến cố lại một lần nữa ập đến. Anh bị tai nạn giao thông mất, để lại một mình chị Giao gồng gánh lo cho hai con Mai Thy và Huỳnh Tiền lúc ấy chỉ mới 3 – 4 tuổi.Tưởng chừng cuộc đời chị sẽ tìm lại được một điểm nương tựa, sẽ có lại hơi ấm của gia đình. Nhưng nào ngờ, thay cho niềm hạnh phúc khi đón chào đứa con nhỏ Thiên Thanh là tin cháu mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, chi phí điều trị tốn kém. Và, càng đau đớn hơn, cũng từ đó, người đàn ông nguyện kết tóc se duyên cùng chị – cha của Thiên Thanh – cũng đành đoạn bỏ ra đi, để lại cho chị ngổn ngang những khó khăn, bế tắc trong đời.

Căn bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot mà cháu Thanh mắc phải là căn bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn khi con còn quá nhỏ và chi phí điều trị tốn kém, cùng với đó là những biến chứng nguy hiểm khôn lường trước.Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật là rất lớn, hơn 80 triệu đồng, chưa kể những chi phí phát sinh khác. Với số tiền mà chương trình hỗ trợ hơn 50 triệu đồng vẫn chưa đủ để cháu có thể lên ca phẫu thuật như đã chỉ định. Vì thế, chúng tôi rất mong nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa của quý khán giả gần xa để cháu Thiên Thanh sớm được tiến hành ca phẫu thuật, phục hồi sức khỏe, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ cho chị Loan vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Đặng Huỳnh Giao(mẹ của cháu Đặng Thiên Thanh) – ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *