Chuyến hành trình lần này, Trái tim nhân ái có dịp đến với huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, để chia sẻ với chị Đinh Thị Tư ở ấp 6, xã Tân Quới Trung khi gia đình chị đang nặng trĩu bao nỗi âu lo vì gánh áo cơm, cuộc sống được đong đếm với từng ngày làm thuê vất vả nhất là kể từ khi chị Tư bất ngờ phát bệnh ung thư vú từ ba năm nay.

Chị Tư tâm sự: “Nhiều khi mình mệt, đau nhức hay gì cũng cắn răng chịu đựng, tự mình ôm hết vào mình thôi chứ không dám nói cho chồng và con biết. Chồng chị trước giờ chị làm việc vừa sức, phụ chị lo việc trong nhà thôi mà bây giờ ảnh phải đi làm việc nặng, đi phụ hồ, vác rơm…. mà bác sỉ nói ảnh làm được 5kg trở lại thôi. Rồi con mình nữa, sợ con biết mình bệnh thì ảnh hưởng đến việc học của nó, nghĩ vậy mà thôi không nói gì để mình mình chịu thôi”

Những lời chia sẻ chân tình của người phụ nữa vốn có vẻ ngoài trầm lặng, ít nói càng khiến chúng tôi trân trọng hơn những tảo tần khi gánh gánh vác gia đình suốt mấy mươi năm qua, bởi chồng chị – anh Nguyễn Văn Thật sức khỏe vốn chẳng mạnh lành.

Tai nạn té dừa năm 15 tuổi khiến anh Thật vỡ 1 bên lách phải phẩu thuật cắt bỏ, sức khỏe anh từ đó cũng sa sút không thể làm được những việc nặng nhọc. Thương vợ – người bạn đời  bao năm qua đã thay mìn vắt kiệt sức lực chăm lo cho gia đình, từ ngày chị Tư phát bệnh, bỏ mặc cho những cơn đau dày vò từ vết thương cũ, tất bật từ sáng đến tối  anh Thật vẫn cố gắng làm lụng mong có thể xoay sở chuyện thuốc thang cho vợ đều đặn hơn, gạo thóc hằng ngày cũng sẽ không còn thiếu hụt phải chạy vay lối xóm.

Đau đớn, mệt mỏi khi căn bệnh ung thư vú ngày đêm hoành hành, niềm tin vững vàng giúp chị Tư mạnh mẽ giành lấy sự sống chính là vòng tay chở che và tình yêu mà anh Thật và 2 con dành trọn cho chị giữa bộn bề nỗi lo cơm áo gạo tiền, nơi duy nhất chị có thể tựa vào để tìm lấy cho mình cơ hội sống.

Nuốt nước mắt chịu đựng nỗi đau từ căn bệnh ung thư vú gây ra, 3 năm qua, với Chị Tư là những chuỗi ngày tủi buồn biết bao nếu bên chị không có anh Thật cận kề động viên an ủi. Gác lại bao nỗi lo toan về bệnh tình của vợ, anh Thật tự nhủ với lòng phải mạnh mẽ kiên cường hơn để làm chỗ dựa vững chắc giúp người bạn đời vượt qua lúc suy sụp. Một ngày mới bắt đầu người chồng nghèo lại lặng lẽ với những công việc quen thuộc như đào đất, phụ hồ và thuê mướn đồng án theo vụ mùa để kiếm tiền thuốc thang cho vợ.

Đứa con gái Quỳnh Trúc lên lớp 8, con trai nhỏ Tiến Đạt mới vào lớp 4, việc học cứ diễn ra trong nỗi âu lo mỗi khi sức khỏe của mẹ ngày một chuyển biến xấu. Còn quá nhỏ để có thể phụ giúp cha mẹ lúc khó khăn này, 2 cháu nhỏ chỉ biết cố gắng chăm học, ngoan ngoãn và săn sóc mẹ mỗi khi cha vắng nhà.

Được chồng con yêu thương, nhưng sâu trong tim người làm vợ làm mẹ nỗi xót xa cứ lớn dần lên khi không thể tự tay chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Tương lai vô định, khốn khó vây quanh, bệnh tình chị Tư lại ngày một trở nặng bất thường, thì liệu rằng với đôi bàn tay trắng anh Thật có đủ sức chèo chống con thuyền gia đình mình vượt qua cơn sóng dữ. Hi vọng, Trái Tim Nhân Ái đến và có thể thắp thêm ngọn lửa hi vọng về một sức khỏe mạnh lành hơn cho gia đình ở ngày mai…

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Đinh Thị Tư – ấp Quang Hiệp, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *