Cầm giấy báo trúng tuyển Đại học của trên tay, Trương Minh Nhựt chẳng thể nào ngăn được niềm hạnh phúc. Thế nhưng niềm vui ấy vừa nhen nhóm đã tắt lịm trong lòng. Bởi lẽ, cậu trò nhỏ đang băn khoăn đứng giữa tương lai của mình và sức khỏe của mẹ, em chỉ có thể chọn duy nhất một con đường.

Xếp lại giấy báo trúng tuyển, đồng nghĩa với việc Minh Nhựt đã từ bỏ tương lai và chọn cách nghỉ học để cùng cha chạy chữa cho mẹ mình đang trong cơn nguy kịch. Người mẹ này đã bao lần dằn xé trước quyết định nghỉ học của con trai, nhìn tương lai của con bị ghì chặt bởi khó nghèo bệnh tật, lòng chị đau thắt trăm lần.

Có lẽ bệnh tật khiến chị Liên chịu nhiều giày vò, đau đớn nhưng chẳng có nỗi đau nào hơn là chị phải ngậm ngùi nhìn con hy sinh tương lai để chạy chữa cho mình. Trong tình cảnh thắt ngặt, trong nhà chỉ còn một mình anh Phụng chồng chị Liên tất bật gánh vác trong ngoài, vừa kiếm tiền cho con nhập học vừa chạy vạy khắp nơi cho vợ lên ca phẫu thuật điều trị tạm thời khối áp- xe thận. May mắn bên cạnh gia đình vẫn còn bà con hàng xóm rộng lòng cưu mang, cô cậu trong nhà tận tình giúp đỡ nên Nhựt đã có đủ tiền nhập học. Hiện tại, Nhựt đang là tân sinh viên ngành Quan hệ công chúng – Đại học Nam Cần Thơ.

Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt hao gầy của chị Liên, chúng tôi hiểu được nỗi đau của người làm mẹ. Nơi giảng đường, Minh Nhựt hiểu được những giá trị của con chữ được đổi lấy bằng sức khỏe của mẹ, những giọt mồ hôi mặn đắng của cha và cả sự đùm bọc của những người thân thuộc nên cố gắng ưu tiên mọi thứ cho việc học tập. Trân trọng từng đồng tiền cha gói ghém gửi lên, Nhựt nhín nhúc từng bữa cơm và phần nhiều là ăn mì gói.

Trong lòng luôn canh cánh nỗi lo nên tranh thủ lúc nghỉ học, Nhựt về quê chăm sóc mẹ và đỡ đần cho cha những chuyện trong nhà. Thế nhưng, tương lai gia đình và việc học của Minh Nhựt sẽ ra sao nếu như bệnh tình của chị Liên chưa được điều trị đến nơi đến chốn?

Những nỗi lo toan chất chồng nhưng anh Phụng chẳng thể bày tỏ cùng ai, cố gắng một mình gánh vác. Tránh nhiệm khiến anh luôn nặng lòng, day dứt vì chẳng có người chồng nào đành tâm nhìn vợ oằn mình với bệnh tật, chẳng có người cha nào nỡ để con mình dang dở tương lai. Thời gian qua, anh Phụng đã cố gắng làm lụng đến mức sức cùng lực kiệt…

Anh Phụng – một người chồng người cha vốn dĩ kiệm lời, ít khi chia sẻ, tất cả tình cảm chỉ gói ghém vào câu ” thương vợ thương con”. Ngày mưa cũng như ngày nắng, anh tất tả với công việc phụ hồ nặng nhọc ở các công trình, không hề ngơi nghỉ. Chỉ mới 41 tuổi nhưng anh phải chịu đựng chứng bệnh viêm khớp gây đau nhức triền miên. Vậy mà anh chẳng mảy may lo sợ cho sức khỏe của mình, bởi tâm trí đã dành hết nơi vợ con. Thu nhập ít ỏi từ công việc phụ hồ chẳng đủ đắp đỗi, anh Phụng cặm cụi đi hái dừa, bán ổi thuê kiếm thêm đồng nào hay đồng nấy. Dốc hết sức lực, anh chỉ mong có thể chiến thắng cuộc đua với thời gian vì ca phẫu thuật loại bỏ quả thận áp -xe của vợ đã gần kề.

Nghĩa vợ chồng gừng cay muối mặn, tình mẹ con sâu đậm thiêng liêng và tình hàng xóm láng giềng đùm bọc lẫn nhau khi hoạn nạn, chúng tôi tin rằng đó chính là nguồn động lực lớn lao giúp cho chị Liên mạnh mẽ hơn trong hành trình điều trị phía trước.

Căn bệnh áp – xe thận của chị Liên đang trong quá trình nhiễm trùng nặng, biên pháp tốt nhất là phẫu thuật bỏ 1 quả thận để tránh nhiễm trùng lây lan qua thận còn lại. Trong nhà chỉ còn 1 mình anh Phụng gánh vác gia đình, cháu Nhựt thì vừa bước chân vào giảng đường Đại học, phía trước vẫn còn rất nhiều nỗi lo. Chính vì vậy mong mỏi quí vị khán giả xem đài gần xa sẽ có những hỗ trợ thiết thực để giúp đỡ cho gia đình chị Liên, anh Phụng vượt qua cơn thắt ngặt này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   1/ Đặng Thị Kim Liên, ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *