Trí Thiện, Trí Nhân là những cái tên mang ‎ nghĩa nhân hậu, thiện lương, chất chứa tình yêu thương mà đôi vợ chồng trẻ – anh Nguyễn Văn Thật và chị Đặng Hoàng Tú đã đặt cho 2 con trai kháu khỉnh của mình. Thế nhưng anh chị nào ngờ, tuổi thơ của các con lại trải dài bất hạnh.

Lấy nhau chỉ với đôi bàn tay trắng, vợ chồng trăn trở vì chẳng thể lo cho con cơm áo đủ đầy, nên chị Tú đã đành gửi con cho mẹ ruột ở Vĩnh Long chăm sóc, chị theo chồng lên Bình Dương tìm kế mưu sinh. Nào ngờ, những bước đi chập chững của cậu bé Trí Thiện nơi quê nhà khi vừa tròn 18 tháng tuổi đã vô tình đưa cháu đến bờ vực tử sinh.

May mắn Trí Thiện trở về từ cửa tử, thế nhưng cả một đoạn đời dài tâm hồn của cháu chỉ mãi là đứa trẻ 18 tháng tuổi vì di chứng bại não của tai nạn đuối nước năm xưa để lại quá nặng nề.

Trí Thiện mắc bệnh bại não do di chứng của tai nạn đuối nước lúc 18 tháng tuổi

Năm tháng có thể làm cho những nỗi đau tạm nguôi ngoai nhưng chẳng thể nào xóa đi những ký ức đau buồn trong lòng người mẹ trẻ. Và rồi sự chào đời của cháu Trí Nhân như liều thuốc tinh thần xoa dịu những mất mát, đau thương và thắp lên cho gia đình những tia hy vọng về tương lai tươi sáng.

Thế nhưng, bi kịch lại một lần nữa xảy đến với gia đình, vợ chồng anh Thật, chị Tú lại bàng hoàng đón nhận tin con trai Trí Nhân bất ngờ phát bệnh Bạch cầu Lympho cấp – một dạng nặng của ung thư máu.

Mỗi một ngày trôi qua, được nhìn con khỏe mạnh, với anh Thật, chị Tú là điều vô cùng quý giá. Nhưng căn bệnh ung thứ quái ác chẳng may đổ ập lên con trai Trí Nhân vẫn còn quá nhỏ, thì lòng mẹ cha lại đau như ai xé ai cào.

Trí Nhân phát bệnh Bạch cầu Lympho cấp và phải đối mặt với hành trình chữa trị đầy khắc nghiệt và tốn kém

Nghe những lời tâm sự xé lòng của chị Tú, chúng tôi cũng phần nào hiểu được hành trình điều trị bệnh khắc nghiệt mà Trí Nhân phải trải qua. Chỉ mới 31 tuổi nhưng mái tóc chị Tú đã có nhiều sợi bạc, có lẽ nỗi lo lắng trong lòng chị đã nặng oằn đến màu tóc cũng dần phai. Chị cứ ước rằng bất hạnh những năm qua chỉ là một cơn ác mộng dài mà gia đình mình không mong gặp lại.

Biết chẳng thể nào thay đổi được quá khứ,anh Thật dốc hết sức mình mong có thể xoay chuyển tương lai ngày một tươi sáng hơn. Tranh thủ những ngày con về nhà, anh lại tiếp tục rong ruổi khắp các ngã đường sửa bếp gaz dạo. Trong đáy mắt của người cha, là sâu thẳm những nỗi lo toan khó giải bày, hơn ai hết anh hiểu rằng đây là cuộc đua với tử thần để giành giật sự sống cho con – và anh phải là người chiến thắng!

Vợ chồng thay phiên nhau người chăm con người tranh thủ đi làm, cuộc đua với thời gian cứ thế kéo dài, không ai cho phép mình nản lòng dù chỉ trong suy nghĩ. Quá khứ là dai dẵng những nỗi đau và cả tương lai còn quá nhiều điều khắc khoải, nhưng anh Thật, chị Tú đều tin rằng chỉ cần có niềm tin là vẫn còn hy vọng, vì phía trước luôn có con đường!

Gia đình anh Thật, chị Tú đã phải đối mặt với quá nhiều bất hạnh và sắp tới đây hành trình chữa bệnh cho cháu Trí Nhân vẫn còn rất gian nan phía trước. Cháu Trí Thiện thì hoàn toàn không thể tự chăm sóc bản thân, mọi hoạt động đều cần trợ giúp. Công việc sửa bếp gaz dạo của một mình anh thật không thể nào xoay sở đủ tiền để chữa trị cho các con. Chính vì vậy mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực để gia đình anh Thật, chị Tú có thêm điều kiện chữa trị bệnh cho con, tìm lại sức khỏe cho Nhân để cháu tiếp tục tới trường, cả tương lai đang chờ phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Đặng hoàng Tú – mẹ cháu Nhân,khóm 2, phường 3, Tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *