Làm mẹ, ai cũng ước ao đứa con mình đứt ruột sinh ra sẽ có một tuổi thơ bình an, khỏe mạnh. Và với người làm cha thì dẫu có nặng oằn vai gánh mưu sinh cũng chẳng nề hà khó nhọc, tất cả chỉ vì con. Thế nhưng đã gần 5 tháng nay, vợ chồng anh Huỳnh Duy Khanh và chị Nguyễn Thị Bông ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ chẳng thể nào yên giấc vì đứa con trai út Huỳnh Nguyễn Kha chẳng may mắc bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot.

Bàng hoàng đón nhận tin dữ, vợ chồng anh Khanh dường như còn quá xa lạ với chứng bệnh hiểm nghèo mà con trai mình chẳng may mắc phải. Và số tiền phẫu thuật quá tầm tay đang là nỗi trăn trở luôn canh cánh trong lòng người trụ cột.

Tứ chứng Fallot là một dạng bệnh lý tim bẩm sinh, biểu hiện đặc trưng của 4 chứng: hẹp đường ra thất phải, động mạch chủ cưỡi ngựa, dày thất phải thông liên thất và hẹp thân động mạch phổi. Để xử lý triệt để là can thiệp phẩu thuật, mổ đóng thông liên thất, mổ làm rộng đường ra thất phải và tái tạo lại động mạch phổi. Sau khi mổ xong, các bé có thể phát triển khỏe mạnh bình thường. Hy vọng về hành trình tìm sự sống cho con trước căn bệnh hiểm nghèo vẫn còn nhưng với hoàn cảnh gia đình hiện tại thì việc điều trị cho bé là hết sức khó khăn. Nguồn sống của gia đình 4 thành viên do một mình anh Khanh gánh vác với công việc chở cá thuê cho các ao nuôi thu nhập chỉ vỏn vẹn 150.000 đồng. Vợ chồng tằn tiện, nhín nhúc từng đồng, cơm gạo còn thiếu trước hụt sau, nên hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh cho con trai vẫn còn đang dang dở.

Ôm con trong lòng, nhưng chị Bông cũng chẳng giấu được nỗi đắng cay vì sự sống của cháu Kha đang le lói như ngọn đèn treo trước gió. Tiếng khóc của con như nỗi đau xé lòng người mẹ. Mái nhà nhỏ giờ đây vắng lặng tiếng cười đùa, thay vào đó là những nỗi buồn da diết trước nỗi sợ chia ly.

Cháu lớn Huỳnh Duy Khang năm nay vừa lên  lớp 6, sách vở, quần áo cũng thiếu thốn đủ đường. Ở cái tuổi 12 ăn chưa no, lo chưa tới, Khang chẳng thể nào phụ cha mẹ kiếm tiền đễ chạy chữa cho em. Nhưng bằng tất cả tình thương dành cho em trai bé nhỏ, Khang cố gắng giúp mẹ mọi việc trong nhà để mẹ ngơi tay lo lắng cho em.

Chúng tôi tin rằng, sức mạnh của tình thân sẽ xoa dịu mọi nỗi đau và giúp gia đình vững vàng hơn trên con đường tìm lại cho cháu Kha một trái tim khỏe mạnh. Bệnh tim của cháu Kha là chứng bệnh phức tạp, chính vì vậy mà quá trình điều trị sẽ còn lâu dài và gặp nhiều khó khăn. Đồng lương từ công việc chờ cá thuê của anh Khanh cũng chẳng thể đắp đỗi vào đâu, trong nhà vẫn còn cháu Duy Khang đang tuổi học hành. Chính vì vậy mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Anh Huỳnh Duy Khanh (cha của cháu Kha) ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *