Suốt hơn 1 năm nay, chị Lê Thị Thủy ngụ tại ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã không thể cùng chồng gánh vác việc gia đình và chăm con nhỏ, bởi những cơn đau thắt ngực cứ triền miên, dai dẳng. Chị nào biết đó là biểu hiện của căn bệnh tim đang ngày càng trở nặng….

Dù những cơn mệt, khó thở, thậm chí là ngất xỉu diễn ra ngày một thường xuyên nhưng đưa chị Thủy lên tuyến trên điều trị là điều không dễ dàng đối với gia đình. Bởi từ ngày chị phát bệnh, trụ cột kinh tế chỉ còn một mình anh Lê Chí Linh – chồng chị Thủy xoay sở.

Thương mẹ đớn đau, bệnh tật, con trai lớn Lê Minh Luân đang theo học năm 2 ngành điện – lạnh, trường Trung cấp nghề Tháp Mười  đành dang dở chuyện học hành. Để phụ cha mẹ lo cho đứa em trai còn nhỏ, Luân lên thành phố làm thuê cho xưởng điện lạnh.

Hiện các bác sĩ của bệnh viện Nhân dân 115 đã chỉ định ca phẫu thuật nong động mạch vành và thay van tim cho chị Thuỷ. Nhưng cảnh nhà còn lắm khó khăn thì anh Linh sẽ phải xoay sở như thế nào để chạy chữa cho vợ.

Quanh năm tảo tần để lo cho gia đình với hy vọng có được cuộc sống đủ đầy, yên vui. Thế nhưng bệnh tật đã cướp đi cả sức khỏe và niềm mơ ước đó của chị Thuỷ.

Hơn 1 năm trời vào ra bệnh viện thăm khám,  nhưng chị Thuỷ vẫn chưa có tiền tiến hành phẫu thuật mổ tim theo chỉ định. Cảnh nhà túng quẫn, anh Linh phải lặn lội tìm việc ở xa nhà. Cũng từ đó, một tay em gái chị là Nguyệt đỡ đần lo cho các cháu. Thương em gái phải hy sinh cuộc sống riêng tư, vất vả từng ngày cận kề chăm sóc, nhưng chị Thủy cũng chẳng thể làm gì hơn vì căn bệnh tim đã bắt đầu có những biến chứng bất thường.Việc điều trị cho chị Thủy giờ trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Nhưng có lẽ chính nỗi lo lắng về sức khỏe của chị đã khiến anh Linh và con trai lớn có thêm nghị lực vượt qua những gánh nặng mưu sinh. Để rồi trong mỗi cố gắng của hai cha con là một niềm hi vọng giúp cho chị kéo dài hơn sự sống, và hơn hết là cho các con một gia đình trọn vẹn.

Tin rằng từ đây, với những yêu thương, sự quan tâm động viên của mọi người xung quanh và nhất là trước những hy sinh lặng thầm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau sẽ giúp cho chị Thủy lạc quan hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc hành trình tìm lại sức khỏe còn lắm gian nan sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Chị Lê Thị Thủy – ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *