Không như bao đứa trẻ khác, cậu bé Nguyễn Nhật Tường Văn ở ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh tuy mới 3 tuổi đầu nhưng đã phải học cách lắng nghe mọi thứ xung quanh bằng cảm nhận, thay vì bằng đôi mắt của chính mình. Chưa tròn 1 tuổi đã bị căn bênh lạ. Dù phát hiện sớm nhưng khối u ác tính hốc  mắt phải của Tường Văn lúc đó đã chuyển sang giai đoạn nặng, nhiều biến chứng ảnh hưởng, đã  khiến đôi mắt bé nhỏ dần dần không còn thấy ánh sáng.

Cảnh nhà cơ cực, hai vợ chồng chị Trang anh Nhu phải gửi tất cả ba đứa con nhỏ cho nhà ngoại chăm sóc để bôn ba khắp nơi mưu sinh với đủ nghề. Vất vả mấy năm, vừa cất được ngôi nhà cho sắp nhỏ thì biến cố ập tới. Thu nhập ít ỏi từ nghề làm vườn thuê chẳng đủ để người trụ cột như anh Nhu xoay sở lo cho các con một cuộc sống đủ đầy. Bệnh mắt của con chưa qua thì hai năm nay, bản thân anh Nhu cũng đang phải đối mặt với việc đôi mắt kém dần thị lực.

Nỗ lực điều trị suốt hơn một năm, mắt anh đã đỡ hơn nhưng vẫn chưa nhìn thấy rõ hoàn toàn, kinh tế gia đình vì vậy chỉ còn một mình chị Trang xoay sở.

Tình thương của mẹ cha dành cho con cái lúc nào cũng mênh mông rộng lớn. Có thể chịu bao đau đớn để sinh con ra thì chị Trang tiếc gì đôi mắt cho con. Thế nhưng, sự hy sinh đó cũng chẳng thể giúp anh chị tìm lại khoảng trời đầy đủ sắc màu cho con

Suốt 6 tháng qua, chị Trang không rời Văn nửa bước nơi bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Chăm con cẩn thận, chu đáo từng chút một với hy vọng xoa dịu những đau đớn của con. Để rồi, ngày qua ngày,  từ chứng viêm da bình thường giờ đã trở nên nặng hơn, để lộ trên đỉnh đầu chị Trang một khoảng trống lớn.

Từ ngày Tường Văn phát bệnh, hai chị em là An Thư đang học lớp 9 và Phương Thuỳ đang học lớp 6 đã biết tự lo cho mình để cha mẹ yên tâm chăm cho em trai ở bệnh viện.

Sau ca phẫu thuật thứ 2, nhãn cầu của Tường Văn được bốc ra ngoài, tạm thời qua giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, sức khỏe của Tường Văn có những chuyển biến như thế nào sau ca phẫu thuật lần thứ 2 này? Việc điều trị tiếp theo sẽ ra sao? Và liệu anh Nhu – chị Trang có thể xoay sở để kiên trì chạy lo cho con trai hay không?

Thương cho bé Tường Văn chỉ mới 3 tuổi đầu đã mắc phải căn bệnh ngặt nghèo u ác hốc mắt khiến cho đôi mắt trẻ thơ không còn nhìn thấy được thế giới muôn màu. Nhưng trước tình cảnh các thành viên trong gia đình bé đều gặp vấn đề sức khỏe thì việc chạy chữa cho con đến nơi đến chốn là điều vô cùng khó khăn. Hiện tại tình trạng sức khỏe cháu Văn còn nhiều diễn biến bất thường, nên việc điều trị sắp tới cho cháu sẽ còn kéo dài và rất tốn kém. Vì thế, để sẻ chia với tình cảnh của gia đình bé Tường Văn , rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Phương Trang ( mẹ cháu Văn) – ấp Bưng Lớn A, xã Tâm Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *