Mưu sinh bằng công việc làm thuê bấp bênh theo mùa vụ vốn đã không hề dễ dàng để có được miếng cơm manh áo, vậy mà hơn 4 tháng qua, gia đình anh Nguyễn Văn Hứng, ngụ ấp K12 xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp còn phải đối mặt với muôn vàn những khó khăn do ốm đau, bệnh tật. Anh bị chấn thương sau một tai nạn dẫn đến viêm xương thể nặng và theo chẩn đoán của bác sĩ thì căn bệnh đang có dấu hiệu chuyển biến nặng hơn. Bao khó khăn đang đè nặng lên cuộc sống của gia đình này khi chỉ còn có một mình chị Trang vợ anh gánh vác. 

Video clip chương trình Trái tim nhân ái – Kỳ 263: Anh Nguyễn Văn Hứng

Bốn tháng trôi qua với biết bao khó nhọc trong từng bước chân di chuyển, anh Nguyễn Văn Hứng – chồng chị Trang vẫn chưa hết tủi buồn khi biết rằng đôi chân mình không còn lành lặn như trước đây. Cách đây hơn một năm, trong lúc đi lợp nhà cho người anh hàng xóm, anh Hứng đã không may té từ mái nhà xuống. Tai nạn bất ngờ khiến vết thương ở chân anh mỗi ngày thêm sưng tấy và chảy mủ, kéo theo đó là những cơn đau nhức cứ rỉ rả kéo dài ăn sâu vào xương khớp.

Những ngày đầu tiên phát bệnh, anh Hứng đã cảm nhận được những dấu hiệu bất thường đang xảy đến khi đôi chân mỗi ngày thêm tê buốt, nhưng anh chỉ biết âm thầm chống chịu với những cơn đau bởi cảnh nhà còn biết bao nỗi lo khi quanh năm phải chạy ăn từng bữa. Lần rút mủ ở bệnh viện tuyến huyện chỉ là những xử lí phần vết thương bên ngoài khi anh được bác sĩ chẩn đóan mắc phải căn bệnh viêm xương thể nặng. Để rồi cuối cùng, bao nỗi hụt hẫng như cùng lúc đổ ập lên anh và cả gia đình khi biết rằng bên trong đôi chân gầy yếu này, căn bệnh ung thư xương đang từng lúc trở nặng sau mỗi lần đau nhức.

Mang nỗi lo không dứt về căn bệnh ngặt nghèo sau những ngày ngược xuôi ở bệnh viện, trở về nhà anh Hứng chỉ biết gửi từng chút hi vọng nhỏ nhoi về một đôi chân khỏe mạnh vào những chén thuốc nam đắng chát. Và hình ảnh người vợ hiền không ngại nhọc nhằn san sẻ mọi việc cùng chồng lúc gian nan lại là động lực mạnh mẽ giúp anh gắng gượng vượt qua những cơn đau. Thế nhưng dưới mái lá nghèo vẫn còn đó bao nỗi trăn trở chưa thể giải bày của một người cha về tương lai con trẻ ngày mai, và những ngậm ngùi xót xa của một người con vẫn đao đáo nỗi lo khi nghĩ về người mẹ già đang cần có người chăm lo, an ủi.

Từ ngày cha mắc bệnh, với em Nguyễn Thị Cẩm Tiên, tương lai như một câu hỏi không tìm được lời đáp khi chính em phải từ bỏ niềm vui đến trường như bạn bè cùng trang lứa để phụ mẹ chăm lo cuộc sống gia đình. Quẩn quanh nơi góc nhà chỉ với những công việc không tên, Cẩm Tiên chỉ mong sao mẹ em có thể vơi bớt nỗi nhọc nhằn khi phải một mình gồng gánh gia đình đi qua chuỗi ngày khốn khó.

Chồng bệnh, con gái phải dang dở chuyện học hành, với người mẹ nghèo, bao nỗi vất vả nhọc nhằn chỉ có thể đong đếm được bằng những vết nắng sạm đen in hằn trên làn da rám nắng. Quanh năm vùi mình dưới những cơn nắng rát da để mưu sinh, từng giọt mồ hôi như thấm mặn yêu thương của người vợ người mẹ hiền. 

Công việc làm thuê ít ỏi nơi vùng quê nghèo khó chẳng đủ để chị xoay sở chuyện cơm áo trong nhà và cho con đi học, càng đắng lòng hơn khi không ít lần, chị phải chứng kiến người bạn đời chịu đựng những cơn đau nhức hành hạ khiến cơ thể gầy mòn vì những đêm ròng thức trắng. Tất cả tưởng chừng như quá sức chịu đựng của chị, nhưng rồi sau bao trăn trở âm thầm về căn bệnh của chồng, chị lại tự nhủ mình phải mạnh mẽ đứng lên để gồng gánh gia đình. Hàng ngày, chị lặn lội đi bắt từng con cua con ốc, hái từng cọng rau đem bán. Số tiền kiếm được tuy ít ỏi nhưng chất chứa biết bao yêu thương, sự cố gắng của người phụ nữ nghèo giữa khó khăn vẫn trọn lòng vì chồng con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Hứng, ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *