Được đi học là ước mơ lớn nhất đời người, vì học vấn là con đường ngắn nhất để vượt qua nghèo khó. Chính vì vậy mà Huỳnh Thủy Thúy Diễm, học sinh lớp 11A5 trường THPT Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long dù đang mang trong người căn bệnh ung thư quái ác nhưng em vẫn đều đặn 2 buổi tới trường.

Sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc ấp Tân Hưng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tuổi thơ của Thúy Diễm cùng 2 chị là Thúy Kiều và Thúy Hân chỉ có một mình mẹ yêu thương, chăm sóc. Đã 6 năm đằng đằng kể từ ngày người chồng, người cha trong gia đình dứt áo ra đi vì cảnh nhà nghèo khó. Chị Nguyễn Thị Thu Trang chẳng còn buồn khổ, chị chỉ mong đủ sức gồng gánh, vừa làm cha vừa làm mẹ, nuôi nấng 3 đứa con khôn lớn nên người.

Vậy mà chỉ hơn 1 năm nay, bất hạnh bao trùm nơi mái ấm. Thúy Diễm chỉ mới 16 tuổi – độ tuổi với bao nhiêu mơ ước và hoài bão trong đời, vậy mà giờ đây em phải sống trong, thấp thỏm, lo âu bởi căn bệnh Hodgkin – ung thư hệ tạo huyết – còn có tên gọi khác là ung thư hạch, ngày càng phát triển nghiêm trọng trong cơ thể.

Thúy Diễm vừa kết thúc đợt điều trị đầu tiên với sự hỗ trợ của nhà trường, địa phương và sự nỗ lực không ngừng của mẹ. Xen lẫn với những mỏi mệt của 12 lần truyền hóa chất là cảm giác háo hức của Thúy Diễm khi trở lại trường học với bạn bè.

Đơn thân trên bước đường mưu sinh bằng công việc may giày gia công, số tiền hằng ngày mà chị Trang kiếm được chỉ có 90 ngàn. Tranh thủ ngày nghỉ ở công ty, chị Trang tất bật phụ việc cho các quán ăn gần nhà. Tuy tiền công chẳng là bao, nhưng đó là tất cả những gì mà người mẹ này có thể làm để lo cho Thúy Kiều đang học cao đẳng, Thúy Hân đang học lớp 3 và hơn hết là kéo dài sự sống cho Thúy Diễm.

Không để mẹ một mình chạy vạy ngược xuôi, Huỳnh Thủy Thúy Kiều – chị gái lớn của Thúy Diễm – đã quyết định gác lại ước mơ đèn sách khi đang là sinh viên cao đẳng năm 2 ngành sư phạm mầm non. Tiếc nuối vì tương lai dang dở, buồn tủi vì cảnh nhà thiếu trước hụt sau, nhưng điều mà Thúy Kiều trăn trở nhất chính là sức khỏe của em gái ngày càng suy kiệt.

Thương mẹ và chị bao nhiêu, Thúy Diễm càng trân trọng sự sống của mình gấp bội. Thế nhưng, với sức lực của 2 người phụ nữ tay yếu chân mềm liệu có thắng nổi diễn tiến ngày càng nhanh của căn bệnh ung thư quái ác?

Giờ đây mong ước lớn nhất của cả nhà chỉ là lo lắng làm sao cho những tế bào ung thư thôi không phát triển quá nhanh trong cơ thể đứa con gái tội nghiệp. Đợt tái khám gần nhất tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM, bác sĩ chẩn đoán bệnh của Diễm chuyển biến phức tạp khi các khối u khác tiếp tục lớn dần.

Lo lắng, bất an về bệnh tật rồi đây có thể cướp đi sự  sống của một cô bé nghèo có lòng ham học. Rồi đây, bữa cơm nghèo có còn vui vầy nếu không may vơi đi một phần chén đũa? Nhưng Trái tim nhân ái luôn tin rằng, sự chung tay của cả cộng đồng sẽ mang đến cho tổ ấm này một phép màu để Diễm tìm lại sức khỏe và 4 mẹ con sẽ có một cuộc sống mới tươi sáng hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Nguyễn Thị Thu Trang (mẹ của  Diễm),  Ấp Tân Hưng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0939871948

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *